Lợi ích khi các doanh nghiệp Logistics sử dụng TMS

TMS là gì? Lợi ích khi các doanh nghiệp Logistics sử dụng TMS

Ngành vận tải hàng hoá ngày nay đang trên đà phát triển vượt bậc với ứng dụng các công nghệ vào ứng dụng thực tế bằng các công cụ, phần mềm, đặc biệt là hệ thống TMS. Nhắc nhiều đến TMS, vậy TMS là gì, sao lại mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

TMS là gì?

 Lợi ích khi các doanh nghiệp Logistics sử dụng TMS

TMS là từ viết tắt của Transportation Management System – Hệ thống quản lý vận tải, là một phần mềm lập kế hoạch công việc, thực hiện và tối ưu hóa trong công tác vận chuyển hàng hóa. Trong lĩnh vực logistics hiện nay, với sự phát triển vượt bậc, đòi hỏi các doanh nghiệp logistics cũng phải đáp ứng được nhu cầu thực tế, vì vậy việc áp dụng các phần mềm công nghệ mới trong việc quản lý vận tải là điều tất nhiên. 

Khi sử dụng phần mềm quản lý logistics này, chủ hàng có thể tự động hoá được các quy trình và nhận thông tin về hành trình vận chuyển để tiết kiệm thời gian và giảm chi tiêu của các lô hàng. Từ việc áp dụng, các công ty TMS tìm ra được loại hình vận tải phù hợp với mức cước phí cho lô hàng tốt nhất. Đây được coi là chức năng cốt lõi của hệ thống này. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quản lý đơn vị vận chuyển, lên kế hoạch vận chuyển, kiểm soát hoá đơn vận chuyển, xử lý yêu cầu bồi thường thiệt hại,…

Với các tính năng như:

 • Khả năng bảo mật cao
 • Báo cáo thông tin quản lý
 • Tích hợp với hệ thống ERP, WMS hoặc OMS
 • Quản lý thời gian thực
 • Quản lý hợp đồng giữa các bên
 • Tối ưu hóa chi phí, thời gian, rủi ro, và năng suất

Xem thêm: Dịch vụ hải quan và các loại chi phí

Các lợi ích mà TMS mang lại cho các doanh nghiệp Logistics

 Lợi ích khi các doanh nghiệp Logistics sử dụng TMS

Việc ứng dụng TMS vào quản lý doanh nghiệp logistics mang lại nhiều lợi ích vượt bậc sau:

 • Giảm chi phí, phụ phí vận tải

Nhờ việc tối ưu hóa trọng tải và lộ trình vận chuyển mà các doanh nghiệp sử dụng hệ thống TMS chủ yếu xuất phát từ lợi ích giảm chi phí. Từ phần mềm, người ta có thể sử dụng ít phương tiện vận tải, ít nhân lực hơn dù cho cùng lượng hàng hóa cần vận chuyển. Đồng thời khí vạch ra được lộ trình tối ưu, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một lượng chi phí liên quan đến nhiên liệu, tiết kiệm thời gian vận chuyển.

 • Tăng năng suất và hiệu quả vận hành logistics

Hệ thống quản lý vận tải có khả năng lưu trữ và phân tích toàn diện cho đến từng từng chi tiết. Thông qua hệ thống, nhà quản lý có thể theo dõi hành trình giao hàng như thế nào, những vấn đề phát sinh trên đường vận chuyển. Thêm vào đó, hệ thống quản lý vận tải này có thể xác định chính xác về chi phí cho việc vận chuyển, từ đó doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt hơn chi phí của doanh nghiệp.

 • Có khả năng quản lý thời gian thực

Từ việc có thể theo dõi mọi lúc trong hành trình vận chuyển từ khi xuất kho cho đến tay người tiêu dùng, đồng thời kiểm soát được rủi ro trong hành trình đó, giúp nâng cao khả năng quản lý thời gian thực của doanh nghiệp. Từ đó quản lý được rủi ro sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp kịp thời cho quá trình vận tải.

 • Sự hài lòng của khách hàng

Ứng dụng công nghệ TMS vào vận tải giúp khách hàng có thể biết được thời gian và lộ trình vận tải thông qua doanh nghiệp, từ đó, có thể nắm được chính xác thời gian hàng đi và hàng đến. Nhờ đó, hàng hóa có thể nhanh chóng vận chuyển, và giao hàng đúng thời gian, điều này có thể nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Nếu có thêm bất kỳ câu hỏi và thắc mắc nào hay bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển uy tín chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Gulf Shipping tại:

 • Địa chỉ: Tầng 6, 88-90 Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TP.HCM
 • Điện thoại: +84 932 094 229
 • Email: info@gulfshipping.com.vn
 • Website: gulfshipping.com.vn
Scroll to Top