DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một trong những đối tác, bạn hàng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế Việt Nam hiện nay; đây cũng nơi thu hút đông đảo cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc. Chính vì thế, nhu cầu trao đổi hàng hóa giữa hai quốc gia ngày càng tăng mạnh nên có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đi Hàn Quốc.

1. Giới thiệu khái quát về Hàn Quốc

Hàn Quốc, còn gọi là Nam Hàn, Nam Triều Tiên hay Đại Hàn, là quốc gia theo thể chế cộng hòa nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên, phía bắc giáp với CHDCND Triều Tiên qua giới tuyến quân sự chạy dọc theo vĩ tuyến 38° Bắc. Phía đông Hàn Quốc giáp với biển Nhật Bản, phía tây là Hoàng Hải. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul. Tên đầy đủ của Hàn Quốc theo tiếng Hàn là Đại Hàn Dân Quốc, được dịch sang nhiều thứ tiếng châu Âu là Cộng hòa Triều Tiên. Ở Việt Nam trước kia cũng dùng tên gọi này, nhưng theo đề nghị của phía Hàn Quốc, tên gọi ấy được thay bằng Đại Hàn Dân Quốc. Hàn hay Nam Hàn là dạng thông thường của tên gọi này.
Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mùa đông bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 3, thời tiết lạnh, khô và tuyết rơi nhiều. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn, thời tiết mát mẻ, dễ chịu, không khí khô lạnh và bầu trời trong xanh như pha lê, là mùa mà tất cả người Hàn Quốc đều yêu thích, đồng thời cũng là mùa của những lễ hội dân gian bắt nguồn từ phong tục tập quán của Hàn Quốc từ thời xa xưa. Mùa hè nóng và ẩm ướt, những đợt gió mùa thường bắt đầu vào tháng Sáu. Nhiệt độ trung bình vào tháng 8 (tháng nóng trong năm) là từ 19oC – 27oC trong khi đó tháng lạnh nhất trong năm nhiệt độ thường từ -8oC đến 7oC.

2. Các hình thức vận chuyển hàng hóa gửi đi Hàn Quốc

Có 2 hình thức vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn:

*Vận chuyển bằng đường hàng không:
Áp dụng cho các kiện hàng kích thước vừa và nhỏ, những bưu kiện cần vận chuyển gấp trong ngày hay các mặt hàng thực phẩm. Thời gian vận chuyển bằng đường hàng không thường kéo dài trong 24h. Đây là hình thức vận chuyển được lựa chọn nhiều hơn cả, tuy nhiên cước phí vận chuyển cho hình thức này thì khá “đắt đỏ”.

*Vận chuyển bằng đường biển:
Hàn Quốc có đường bờ biển dài, nhiều cảng biển nên gửi hàng đi Hàn Quốc bằng được biển cũng được nhiều công ty lựa chọn. Thường được sử dụng với các kiện hàng kích thước lớn từ 500 kg-1 tấn, thời gian nhân hàng lâu hơn so với vận chuyển bằng máy bay do thủ tục nhập cảng rườm rà thường từ 1-2 tuần thậm chí là lâu hơn.

3. Các mặt hàng cấm gửi đi Hàn Quốc
– Vũ khí kể cả đồ chơi mô phỏng
– Ma tuý
– Sản phẩm động vật hoang dã như mai rùa, da bò sát,…hay động vật sống,…
– Tiền tệ
– Những tác phẩm, CD, hình ảnh chứa nội dung, hình ảnh khiêu dâm.
– Tài liệu mang tính chất chống phá chính phủ, tài liệu tình báo.
– Hàng giả, tiền tệ và trái phiếu.
– Hóa chất độc hại.
– Các loại hải sản tươi sống…

4. Nên gửi đồ đi Hàn Quốc bằng máy bay hay tàu biển
Phương tiện vận chuyển hàng hóa được xem là phương thức quyết định đến chất lượng dịch vụ đi kèm. Bạn nên căn cứ vào mặt hàng mà mình gửi để quyết định hình thức vận chuyển cho phù hợp. Nếu hàng hóa có trọng lượng nặng, số lượng nhiều và thời gian bảo quản lâu dài bạn nên lựa chọn phương thức vận chuyển bằng tàu biển. Hình thức vận chuyển bằng tàu biển vừa tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.
Nhưng nếu hàng hóa mà bạn gửi có trọng lượng nhẹ, thời gian bảo quản ngắn hoặc người nhận đang cần gấp thì bạn nên lựa chọn hình thức vận chuyển bằng máy bay. Vận chuyển hàng hóa bằng máy bay thời gian sẽ nhanh hơn, nhưng cước phí lại cao hơn so với vận chuyển bằng tàu biển.

Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến hình thức vận chuyển. Nếu bạn không phải người có chuyên môn trong nghề vận tải quốc tế thì rất khó có thể định hình được phương tiện vận tải phù hợp cho hàng hóa của mình. Vì vậy, hãy tìm đến đơn vị chuyên vận chuyển hàng quốc tế uy tín để được tư vấn.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì, xin hãy vui lòng liên hệ chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.

E-mail: info@gulfshipping.com.vn

Website: www.gulfshipping.com.vn

Facebook
Twitter
Scroll to Top