DỊCH VỤ VẬN TẢI QUỐC TẾ LCL VÀ FCL

Mục lục

Thế nào là LCL và FCL?

“Hàng LCL và FCL là gì?” Câu hỏi này có là những câu hỏi lạ cho những ai mới tham gia vào lĩnh vực vận tải. Tuy nhiên, chúng là những thuật ngữ rất quan trọng và phổ biến trong lĩnh vực logistic, xuất nhập khẩu. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin khái quát nhất về FCL, LCL và sự khác nhau của chúng.

LCL là gì?

LCL viết tắt của cụm từ “Less than Container Load”, dịch nghĩa là hàng xếp không đủ một container.

Thuật ngữ này mô tả cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một container, mà cần ghép chung với những lô hàng của các chủ hàng khác. Khi đó, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ (LCL shipments), sắp xếp, phân loại và đóng chung vào container, sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp tới cảng đích. Việc kết hợp đóng chung như vậy gọi là gom hàng, hay consolidation. Hàng LCL (còn gọi là hàng lẻ, hay hàng consol) được phân biệt với hàng FCL (Full Container Load), tức là hàng đủ xếp nguyên container, mà không cần ghép với lô hàng khác.

Còn FCL là gì?

FCL là chữ viết tắt của cụm từ “Full Container Load” được sử dụng trong ngành công nghiệp vận tải biển quốc tế cho xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa vận tải đường biển.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả một dịch vụ đường biển quốc tế được thiết kế cho các lô hàng vận chuyển hàng hóa mà một nước xuất khẩu, hoặc nhập khẩu sử dụng độc quyền của một container vận tải biển chuyên dụng (thường là một container 20ft hoặc 40ft). Container vận chuyển hàng hóa bằng đường biển thường được nạp và đóng dấu tại gốc và sau đó được vận chuyển bằng sự kết hợp của đường biển, đường sắt hoặc đường bộ đến nơi người nhận hàng.

 

FCL-LCL
FCL-LCL

 

Dịch vụ vận tải LCL và FCL tốt nhất

Công ty Gulfshipping chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL). Chất lượng dịch vụ được đảm bảo bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lí lâu năm và có uy tín. Chúng tôi cung cấp mức giá cạnh tranh và thời gian chuyển tải nhanh nhất, luôn gắn với trách nhiệm người vận tải.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa FCL và LCL xuất nhập của chúng tôi bao gồm:

  • Book chỗ CY – CY. CY – Door, Door – CY, Door – Door
  • Book chỗ CFS – CFS, CFS – Door, Door – Door
  • Vận chuyển đường biển kết hợp đường bộ, chuyển tải, chuyển cảng…
  • Cung ứng toàn bộ các dịch vụ liên quan như kéo Container, khai báo hải quan, đóng kiện, hun trùng, xin C/O,…
FCL-LCL
FCL-LCL Gulfshipping

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì, xin hãy vui lòng liên hệ chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.

E-mail: info@gulfshipping.com.vn

Điện thoại: 098 179 2624

Facebook
Twitter
Scroll to Top