cảng hàn quốc

CẢNG HÀN QUỐC: HÀN QUỐC CÓ NHỮNG CẢNG BIỂN NÀO, ĐẶC ĐIỂM

Các cảng Hàn Quốc đóng vai trò rất lớn trong việc phát triển kinh tế ở đất nước này. Hiện nay, Hàn Quốc đầu tư rất nhiều để phát triển những cảng biển này. Vậy Hàn Quốc có những cảng biển nào? Những thành tựu mà các cảng biển này mang lại là? Cùng tìm hiểu nhé!

Mục lục

Hàn Quốc có những cảng biển nào?

Theo World Port Source, các cảng Hàn Quốc có mật độ khá dày đặc. Phần lớn chúng tập trong ở khu vực phía tây, phía nam, phía đông nam.

Hàn Quốc có tổng cộng 60 cảng biển. Trong đó có 31 cảng biển thương mại (cảng quốc gia, cảng địa phương) và 29 cảng ven biển (địa phương trực tiếp điều hành quản lý). Trong 60 cảng biển ấy, nếu phân theo vùng thì có 20 cảng bờ biển miền Tây, 28 cảng bờ biển miền Nam, 12 cảng bờ biển miền Đông.

Hàn Quốc có 60 cảng biển lớn nhỏ
Hàn Quốc có 60 cảng biển lớn nhỏ

Trong các cảng Hàn Quốc, cảng thương mại chiếm 31 cảng. Trong đó có 14 cảng quốc gia, 17 cảng địa phương. Cụ thể là:

 • Các cảng ở bờ biển miền tây (10 cảng):
  • Cảng địa phương (3 cảng): Boryeong, Seoul, Taean
  • Cảng quốc gia (7 cảng) Kyung (Seoul- Incheon), Gunsan, Daesan, Mokpo, Incheon, Changhang,Pyeongtaek Dangjin
 • Các cảng ở bờ biển miền Nam (14 cảng):
  • Cảng địa phương (10 cảng): Hyeonhang, SamcheokPo, Seogwipo, Okpo, Wando, Jangseung Po, Jeju, Jinhae, Tongyoung, Hedong
  • Cảng quốc gia (4 cảng): Gwangyang, Masan, Busan, yeosu
 • Các cảng ở bờ biển miền đông (7 cảng):
  • Cảng địa phương (4 cảng): Samcheok, Sokchohang, Okgye, Osan
  • Cảng quốc gia (3 cảng): Mukho Đông, Ulsan, Pohang

Trong cảng Hàn Quốc, cảng ven biển chiếm 29 cảng:

 • Các cảng ở bờ biển miền tây (10 cảng): Gageohangri, Daecheon, Daeheugsando, Biin, Sang-wangdeungdo, Song-gong, Yeonpyeongdo, Yong-gipo, Jindo, Hongdo
 • Các cảng ở bờ biển miền Nam (14 cảng): galdu, geomundo, gugdo, busannam, nalodo, nogdongsin, seongsanpo, sinma, aewol, junghwa, chuja, hanlim, hwasun, hwaheungpo
 • Các cảng ở bờ biển Miền Đông (5 cảng): Gang-gu, gulyongpo, ulleung, jumunjin, hupo

Tìm hiểu một số thông tin khác tại Hàn Quốc tại:

 • Bucheon Hàn Quốc
 • Anyang Hàn Quốc
 • Bulguksa

Một số nét chú ý liên quan đến các cảng Hàn Quốc

Giao thương giữa cảng Hàn Quốc và các quốc gia đạt rất nhiều thành tựu. Trong đó có cả Việt Nam. Các cảng biển ở đây đóng vai trò rất quan trọng trong việc hợp tác ấy. Cùng nhìn lại một số nét nổi bật đáng chú ý liên quan đến các cảng Hàn Quốc này nhé!

Ngày càng gia tăng sức ảnh hưởng để sánh kịp với các cảng biển ở Nhật Bản

Vận tải Biển đang là một ngành chủ đạo và đóng góp lớn nhất trong việc trao đổi giữa các quốc gia. Châu Á – Thái Bình Dương là khu vực đứng đầu trong việc vận chuyển qua đường biển này. Theo đó, các cảng biển ở Nhật Bản là một trong những cảng quan trọng nhất. Nói về Châu Á thì không thể không nhắc đến Nhật Bản.

"<yoastmark

Tuy nhiên, hiện nay, Hàn Quốc cũng đang đầu tư rất nhiều. Các cảng Hàn Quốc ngày càng có khối lượng thông quan lớn. Hàn Quốc cũng cố gắng tạo mối quan hệ chặt chẽ với nhiều quốc gia và khu vực. An ninh các tuyến đường vận chuyển hàng hóa và nguyên nhiên liệu ngày càng được đảm bảo để sánh kịp các cảng biển ở Nhật Bản.

Có nhiều các cảng Hàn Quốc mang tầm cỡ thế giới như: cảng biển Incheon, cảng Ulsan, cảng Busan hàn quốc, cảng Kwangyang, …

Rất nhiều cảng Hàn Quốc sánh kịp với thế giới. Theo đó, các cảng container mang tầm cỡ thế giới ở đây là cảng biển Incheon, cảng Busan Hàn Quốc, cảng Ulsan, cảng Gwangyang. Những nơi đây ngày càng trở thành trung tâm logistics khu vực Đông Bắc Á.

Thêm vào đó, các cảng biển ở đây ngày càng cải tiến về cơ sở hạ tầng. những thiết bị chuyên dụng được đầu tư mạnh mẽ. Các thiết bị thân thiện với môi trường, đồng thời cũng giúp tiết kiệm năng lượng được sử dụng nhiều. Những điều này chứng tỏ Hàn Quốc đang ngày càng cố gắng để trở thành trung tâm logistics của Châu Á mà còn vươn xa ra thế giới.

Vận chuyển đường biển từ Hàn Quốc về Việt Nam chủ yếu qua cảng Seoul, cảng biển Incheon, cảng Busan

Hoạt động logistics giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã có rất nhiều thành tựu nổi bật. Việc vận chuyển hàng container từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua các cảng biển ở Hàn Quốc và Việt Nam không quá là khó khăn. Nhu cầu nhập khẩu hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam là khá nhiều. Những giải pháp vận chuyển tối ưu nhất đã được sử dụng.

Vận chuyển đường biển từ Hàn Quốc về Việt Nam
Vận chuyển đường biển từ Việt Nam đi Hàn Quốc

Theo đó, 3 cảng Hàn Quốc nổi tiếng ở Hàn là cảng Seoul, cảng biển Incheon, cảng Busan chính là những cảng có mối quan hệ sâu sắc nhất với các cảng biển ở Việt Nam. Vận chuyển bằng đường biển từ Hàn Quốc về Việt Nam chủ yếu là thông qua 3 cảng biển này.

Trên đây là bài viết về các cảng biển ở Hàn Quốc. Để biết thêm chi tiết về các cảng biển cụ thể ở Hàn, bạn có thể tìm kiếm thông qua mục “đất nước – con người Hàn Quốc.

Scroll to Top