VẬN TẢI QUỐC TẾ HÀNG LCL

Less Than Container Load (LCL) Shipping Definition [+ Free Guide!]

Gulfshipping chuyên cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế hàng lẻ LCL với chi phí hợp lý mức độ an toàn, hiệu quả và chính xác cao. Đảm bảo sự uy tín đối với khách hàng.

Mục lục

1. Hàng LCL là gì? 

Trong lĩnh vực giao nhận vận tải hàng hoá, LCL viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Less than Container Load, dịch nghĩa là hàng xếp không đủ một container. Cụm từ này mô tả cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một container, mà cần ghép chung với một số lô của chủ hàng khác.

2. Đặc điểm của vận tải quốc tế hàng lẻ LCL là gì? 

Dịch vụ vận tải hàng lẻ LCL, hàng ghép, hàng consol có các đặc điểm như sau:

– Chủ hàng chịu chi phí vận tải hàng lẻ đến địa điểm đóng hàng lẻ vào container, thường là một kho khai thác hàng lẻ CFS (Container Freight Station)

– Chủ hàng cung cấp những chứng từ cần thiết liên quan đến hàng hóa và nhận vận đơn “House Bill of Lading” của công ty giao nhận phát hành.

– Vận tải hàng lẻ là dịch vụ vận chuyển kết hợp giữa hai phương thức vận chuyển FCL (Full Container Load) và LCL (Less-than-container load), đó có thể là: Gửi nguyên container, giao lẻ (FCL/LCL); Gửi lẻ, giao nguyên container (LCL/FCL)

3. Quy trình dịch vụ vận tải hàng lẻ tại Gulfshipping diễn ra như sau: 

– Lên kế hoạch nhận hàng

– Chở hàng ra cảng

– Khai báo hải quan

– Lập hồ sơ khai báo thuận tiện

– Có thể cho khách hàng tham gia giám sát lô hàng trong khi xử lý

4. Các dịch vụ hỗ trợ: 

– Dịch vụ giao nhận hàng tận nơi (door to door).

– Đóng pallet, kiện hàng xuất khẩu.

– Khai báo hải quan

– Chuyển phát nhanh trong và ngoài nước.

– Dịch vụ kho bãi chất lượng cao.

5. Cung cấp hồ sơ vận tải hàng lẻ LCL 

Gulfshipping cam kết cung cấp bộ hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác cho khách hàng tại nước nhập khẩu:

– Vận đơn

– Danh mục hàng

– Giấy chứng nhận xuất xứ

– Giấy chứng nhận khử trùng

– Các giấy tờ khác

6. Lợi ích của việc vận tải hàng lẻ 

Tiết kiệm chi phí vận chuyển:

– Đối với các Shipper (chủ hàng) là các cá nhân hay doanh nghiệp khi có số lượng hàng hóa nhỏ, không đủ để đóng đầy một container thì nên chọn dịch vụ vận tải hàng lẻ LCL để giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn và hiệu quả hơn.

-Đối với các Công ty giao nhận vận tải (Freight Forwarder), nếu khách hàng đặt chỗ (booking) với khối lượng hàng nhỏ, không đủ số lượng hàng hóa tối thiểu để đóng trong một container, thì có thể đặt chỗ lại (co-loading) qua một công ty giao nhận khác (được gọi là Master Consol hay Master Consolidator) trực tiếp mở container gom hàng lẻ LCL để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

-Với dịch vụ hàng lẻ LCL, các chủ hàng chỉ trả tiền cước vận chuyển cho không gian mà họ sử dụng trong một container mà thôi, đây được xem là lợi ích nổi bật nhất của mô hình dịch vụ này.

Tiết kiệm thời gian:

– Nhờ có dịch vụ vận tải quốc tế hàng lẻ (LCL), chủ hàng không cần phải chờ đợi cho đến khi có đủ số lượng hàng đóng đầy container mới tiến hành vận chuyển. Chủ hàng có thể sử dụng dịch vụ gom hàng lẻ LCL để kết hợp đóng ghép với các chủ hàng khác để cùng đóng đầy một container hàng hóa nhanh chóng. Như vậy hàng hóa sẽ được vận chuyển nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian hơn.

Tiết kiệm chi phí lưu kho:

– Việc để hàng hóa trong kho và chờ đợi đến khi gom hàng đủ một container sẽ làm phát sinh chi phí lưu kho. Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL để vận chuyển hàng hóa ngay sẽ giúp chủ hàng tiết kiệm được chi phí lưu kho.

7. Những lưu ý khi gởi hàng lẻ LCL 

Vì hàng lẻ là hàng có sổ lượng không đủ để đóng thành container nên người gom hàng gom nhiều loại hàng hóa thành một container. Vì vậy cần lưu ý một số vấn đề sau khi gởi hàng lẻ:

– Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ về hàng hóa cho người gom hàng (consolidator).

– Cung cấp chủng loại và đặc điểm của hàng hóa và các loại hàng hóa có thể đóng chung với loại hàng mà mình đang gởi.

– Vì là hàng gom nhiều loại chung một container nên chủ hàng cần đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi giao cho người gom hàng.

– Lưu ý các thông tin lịch tàu để đóng hàng và gửi hàng chính xác, tránh phát sinh chi phí. Các thông tin quan trọng gồm: Ngày tàu khởi hành (ETD), Cảng đến (POD) /cảng chuyển tải, Thởi gian vận chuyển (Transit time), Ngày đóng hàng (Stuffing date), Địa điểm đóng hàng (stuffing place), Thời gian cắt hàng tại kho (CFS cut-off), Thời gian cắt chứng từ (SI cut-off).

8. Cam kết dịch vụ vận tải quốc tế hàng lẻ LCL tại Gulfshipping. 

– Gufshipping có đối tác logistics trải rộng trên các cảng biển ở nhiều nơi trên thế giới, các hợp đồng ký kết với các hãng tàu uy tín như: Yangming, NYK, Hanjin,… đã được Gulfshipping chú trọng đầu tư và trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyển hàng bằng container hàng đầu Việt Nam cho các tuyến đi Châu Âu, Châu Á…

Gulfshipping có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai bảo hải quan, thực hiện các thủ tục xuất khẩu, bên cạnh đó là mối quan hệ sẵn có đối với bênh hải quan và nhiều hãng tàu uy tín. Do đó, Gulfshipping cam kết cung cấp cho khách hàng lịch trình linh hoạt, thời gian vận tải nhanh chóng, mức giá hợp lý, đóng gói cẩn thận, đúng quy cách và đảm bảo an toàn. Chúng tôi đóng kiện hàng hóa của khách hàng riêng biệt và sắp xếp chúng với nhau dựa trên điểm đến sau khi đã đảm bảo độ tương thích với các hàng hóa khác.

“Gulfshipping mang lại giải pháp vận chuyển thông minh và tiết kiệm

Số điện thoại: +84 932 094 229

Website: www.gulfshipping.com.vn

E-mail: info@gulfshipping.com.vn”

Facebook
Twitter
Scroll to Top