Cảng Hàn Quốc quan trọng đối với hoạt động xuất nhập khẩu tại Việt Nam

Hoạt động trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc trở nên phát triển mạnh mẽ kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992. Một trong những hoạt động vận chuyển hàng hóa nhộn nhịp nhất diễn ra ở cảng vì Hàn Quốc là đất nước có rất nhiều cảng biển lớn và đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương hàng hóa qua lại giữa nhiều nước. Cùng GULFSHIPPING đi tìm hiểu các cảng biển Hàn Quốc  nào tiếp nhận hàng hóa của Việt Nam.  

Mục lục

Các cảng Hàn Quốc đang nhận vận chuyển hàng hóa với Việt Nam

sự thuận tiện nhờ hệ thống cảng biển

Cảng Incheon

Đây được coi là cảng biển quan trọng nhất ở Hàn Quốc. Phần lớn các tài vận tải quốc tế đều sẽ đi qua cảng biển này. Hiện tải cảng Incheon giao thương với 187 quốc gia và ảnh hưởng lớn đến kinh tế và chính trị của Hàn Quốc. Hiện tại cảng biển này đang hợp tác với 8 cầu tàu và có khả năng đón nhận cùng lúc 45 tàu có trọng tải lên đến 50,000 tấn

Cảng Busan

Đây là cảng biển lớn nhất ở Hàn Quốc và cũng là cảng container lớn thứ 5 trên thế giới chính vì thế là nơi trung chuyển hàng hóa lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Vì độ lớn của cảng biển Hàn Quốc này nên nó có thể chứ đến 146 tàu và xử lý 292,140 metric tấn hàng hóa mỗi năm.

Cảng Ulsan

Đây cũng là một cảng tiếp nhận hàng hóa của Việt Nam, lợi thế của cảng biển này là giáp biển và cách cảng Busan không xa. Điều này khiến cho cảng biển này trở thành trung tâm chiến lược hỗ trợ hình thành các khu công nghiệp trọng điểm Ulsan. Bến cảng dài 7.25km sức chứa 75 tàu có hệ thống cầu tàu dài 1.88km.

Cảng Gwangyang

Cảng biển này nằm ở khu kinh tế mở vịnh Gwangyang. Xếp thứ 3 trong các cảng Hàn Quốc (đứng sau Incheon và Busan). Điểm đặc biệt của cảng biển này là liên kết được với những cảng lớn ở Trung Quốc như Thượng Hải, Thanh Đảo, Đại liên,…

 

➤Xem thêm: 3 cảng lớn nhất của Hàn Quốc

 

Giá cước vận chuyển cont đường biển từ Hàn Quốc về Việt Nam:

cước phí từ các cảng

Tùy các loại hàng hóa vận chuyển và những quy định yêu cầu riêng dưới đây là giá cước cơ bản khi vận chuyển hàng hóa từ các cảng Hàn Quốc về Việt Nam:

 

Cảng  Tuyến Giá cước Thời gian vận chuyển
Incheon Incheon – Hải Phòng 800 ~ 1200 USD/ container 20 feet khoảng 1 tuần
Busan Busan – Hải Phòng 900 ~ 1400 USD/ container 20 feet khoảng 1 tuần
Ulsan Ulsan – Hồ Chí Minh 1000 ~ 1500USD/ container 20 feet tầm 2 tuần
Gwangyang Gwangyang – Hồ Chí Minh 1000 ~ 1500 USD/ container 20 feet tầm 2 tuần

 

Lưu ý: giá cước trên sẽ thay đổi liên tục theo ngày, chúng tôi chỉ cung cấp giá ước tính. Vui lòng liên hệ để biết giá cước chính xác tại thời điểm vận chuyển hàng

 

➤Xem Thêm: hàng hóa bị cấm gửi đi Hàn Quốc

Trên bài viết chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những cảng biển Hàn Quốc có sự trao đổi và tiếp nhận hàng hóa với Việt Nam. Để biết được giá chính xác nhất và cần cung cấp thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với GULFSHIPPING  để được hỗ trợ thêm nhé.

Phone: +84 932 094 229

Email: info@gulfshipping.com.vn

Website: gulfshipping.com.vn

Facebook
Twitter
Scroll to Top