Cảng Busan – điều kỳ diệu nằm ở thành phố biển lớn nhất Hàn Quốc

Nếu mọi người khi nhắc đến Hàn Quốc, Seoul – thành phố sầm uất náo nhiệt, thì Busan lại là thành phố biển và là nơi có cảng Busan, nơi diễn ra sự giao thương hàng hóa nhộn nhịp tấp nập. Cùng GULFSHIPPING đi tìm hiểu cảng biển Hàn Quốc này nhé.

Giới thiệu về thành phố cảng Busan

thành phố Busan

Nếu như nhắc đến Osaka (Nhật Bản) là nhắc đến Hoa Anh Đào thì Busan (Hàn Quốc) lại gây ấn tượng cho du khách bởi những bãi biển rộng lớn và tuyệt đẹp, những con sông dài nhất, những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất và những người dân đi biển thân thiện, hiền hòa nhất… nơi diễm lệ xứng danh “thiên đường du lịch” nổi tiếng với các bờ biển, suối nước nóng và các khu bảo tồn tự nhiên ở thành phố lớn thứ hai của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này. Khai thác tối đa những lợi thế từ thiên nhiên, tại đây còn tọa lạc bến cảng Busan, là cảng lớn nhất Hàn Quốc và là cảng trung chuyển lớn nhất Đông Bắc Á. Năm 2012, BNCT (Busan New Container Terminal), được đặt tại Cảng mới ở Busan, Hàn Quốc, đây là cảng container đầu tiên của Châu Á có thể neo đồng thời 4 tàu container lớn nhất thế giới – Công nghệ lần đầu tiên thế giới được áp dụng ở cảng Busan, giúp tăng năng suất xếp dỡ cho cảng. Tổng chiều dài của bến cảng là 30,709 m; bao gồm cảng Bắc Busan và cảng Busan Mới; bến cảng có thể chứa 146 tàu và xử lý 292,140 metric tấn mỗi năm, trong đó khu vực bãi hàng container rộng trên 3,469,000 m²; kho hàng ngoài trời rộng 261,000 m²…

➤Xem thêm: 3 cảng lớn nhất tại Hàn Quốc

Cơ sở hạ tầng cảng Busan

cơ sở cảng busan

Cảng Busan hiện nay có tổng cộng bốn bến cảng Bắc, Nam, Dadaepo và Gamcheon. Với chiều dài 26,8 km cho phép 169 tàu cùng lúc có thể cập bến để xử lý khối lượng hàng hóa khổng lồ.

Bến cảng Bắc bao gồm cảng khách và cảng hàng hóa. Thành lập vào năm 1978, bến cảng này có thể cùng lúc tiếp nhận cả hành khách và hàng hóa. Với kích thước lý tưởng bến tàu dài 460m và độ sâu đạt đến 8,6m có thể đón một tàu 10.000t, 3.000t và hai tàu 200t cho nên có khả năng xử lý 318.000 tấn hàng hóa.

Bến cảng Nam được xây dựng trên diện tích 90.000 m², có điều đặc biệt ở cảng này là hệ thống đê chắn sóng dài 400m. Bên cạnh đó đây còn là cảng cá lớn nhất Hàn Quốc, chiếm 30% tổng số lượng hải sản của Hàn Quốc xuất đi hằng năm.

Bến cảng Dadaepo nhiệm vụ chính của nó là xử lý hải sản đánh bắt ven biển. Đây được mệnh danh là bến cảng thân thiện với môi trường. Bến cảng dài 1,2km đê chắn sóng và 593 kè chắn sóng.

Bến cảng Gamman là cảng container được xây dựng trên một diện tích 750.000 m² và được điều hành bởi 4 hãng vận tải biển lớn hàng đầu Hàn Quốc Global Enterprises, Hanjin Shipping, Korea Express và Hutchison Korea Terminal Ltd. Cảng được trang bị các thiết bị bốc xếp container hiện đại. Bến cảng dài 1.400 m cho phép 4 tàu trọng tải 50.000t cùng cập bến. Mỗi năm cảng bốc xếp 1,28 triệu TEU.

➤Xem thêm: Các loại cước vận chuyển Việt Nam – Hàn Quốc

GULFSHIPPING là nhà logistics hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp vận tải biển và hỗ trợ tư vấn các dịch vụ về kho hàng, hợp nhất, chứng từ thủ tục xuất nhập khẩu,…Bất kỳ thắc mắc về vận tải hàng hóa đường biển hãy liên hệ ngay để được GULF tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Phone: +84 932 094 229

Email: info@gulfshipping.com.vn

Website: gulfshipping.com.vn

 

Facebook
Twitter
Scroll to Top