Dịch vụ gom hàng lẻ LCL

Dịch vụ gom hàng lẻ LCL xuất đi đường biển

Gom hàng lẻ (LCL) cụm từ này mô tả một cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một container, khi đó họ cần phải ghép chung với một số lô của chủ hàng khác. Sau đó, công ty dịch vụ vận chuyển sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ LCL sau đó sắp xếp, phân loại và đóng chung vào container rồi di chuyển đến cảng đích- thì đó được gọi là dịch vụ gom hàng lẻ.

Mục lục

Người gom hàng lẻ

Dịch vụ gom hàng lẻ LCL

Người cung cấp các dịch vụ trên sẽ được gọi là người gom hàng lẻ. Công việc chính của họ là tìm kiếm nhiều lô hàng trên tuyến dịch vụ mà mình cung cấp.

Sau khi gom lẻ các đơn hàng hoá, người gom hàng lẻ sẽ sắp xếp và phân loại rồi đóng chung các hàng hoá vào chung một container, làm thủ tục và thu xếp vận chuyển đến cảng đích. Tại cảng đến thì đại diện của người gom hàng lẻ sẻ dỡ container, phân lô và giao cho người nhận tương ứng.

Trên thực tế, không phải lúc nào những đơn hàng LCL đều đến chung một đích, nhiều kiện hàng chỉ được vận chuyển chung trên một chặng đường nào đó, khi đến cảng đích (transit port) thì được dỡ ra và hàng hoá còn lại sẽ tiếp tục đi.

Xem thêm: Thời gian và Giai Đoạn vận chuyển LCL

Quy trình gom hàng lẻ vận tải đường biển quốc tế

Dịch vụ gom hàng lẻ LCL

 • Tiếp nhận thông tin

Khách hàng cung cấp đầy đủ các thông tin về địa điểm nhận hàng, cảng đích, kích thước các kiện hàng và lựa chọn phương thức vận tải quốc tế.

 • Báo giá vận chuyển

Dựa vào các điều kiện giao hàng mà khách hàng yêu cầu thì bên đối tác vận chuyển sẽ báo giá theo CBM của hàng hoá. Dịch vụ từ cảng đến cảng hay lấy hàng tận nơi đến cảng, hay nhận và trả hàng tận nơi.

 • Lấy hàng

Sau khi đã chốt giá, đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành lấy hàng theo đúng thời điểm. Khách hàng nên báo chính xác về khối lượng hàng, thời gian giao hàng và thông tin liên lạc để thuận tiện cho việc sắp xếp nhân công trong việc vận chuyển hàng.

 • Đo lại khối lượng

Bên vận chuyển sẽ tiến hành cân đo và kiểm đếm lượng hàng để xác nhận với khách hàng số khối CBM chính xác cùng với cước phí thanh toán.

 • Khai báo hải quan

Nếu quá trình làm thủ tục hải quan khá rắc rối, khách hàng có thể thuê dịch vụ hải quan bên đơn vị vận chuyển để giúp khai thuê hải quan.

 • Hồ sơ trả khách

Sau khi hàng được đóng ghép vào container và chuyển lên tàu thì bên vận chuyển sẽ gửi cho khách hàng bộ hồ sơ gồm Vận đơn đường biển (Bill of lading), Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice), Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List) và các hồ sơ khác kèm theo để khách hàng kiểm tra và xác nhận.

 • Thông báo thời gian chuyển tải và thời gian hàng đến

Dịch vụ vận chuyển sẽ thông báo thời gian chuyển tải hàng và gửi cho khách hàng mã theo dõi để tiện theo dõi trên hệ thống.

Khi hàng sắp đến cảng đích, bên vận chuyển sẽ thông báo qua email và điện thoại đến cho người nhận hàng để chuẩn bị thủ tục và giấy tờ để nhận hàng.

 • Giao hàng

Sau khi giao hàng thành công, đơn vị vận chuyển sẽ báo lại cho người gửi biết được về tình trạng hàng hoá khi giao rồi kết thúc quá trình vận chuyển của lô hàng đó.

Xem thêm: Chi phí vận chuyển hàng LCL

Ưu điểm của vận chuyển hàng lẻ LCL

Dịch vụ gom hàng lẻ LCL

Dịch vụ gom hàng lẻ LCL vận chuyển bằng đường biển sẽ có chi phí rẻ hơn, vì khi các chủ hàng không đủ số lượng, bắt buộc các chủ hàng sẽ phải kết hợp với kiện hàng của các khách hàng khác để đóng đầy được một container. Do đó mà cước phí vận chuyển sẽ giảm, chi phí vận chuyển rẻ hơn so với các loại hình khác.

Thủ tục mở tờ khai rất đơn giản, nhanh chóng, không phức tạp. Cụ thể, khi hàng hoá từ Việt Nam xuất khẩu, chủ hàng chỉ cần liên hệ với bên hãng tàu hoặc hãng vận tải để đặt chỗ và nhận booking confirmation. Từ đó sẽ căn cứ vào thời gian tàu xuất phát mà khách hàng mở tờ khai, đem hàng xuống kho để bên vận chuyển tự sắp xếp kiện hàng.

Hình thức vận chuyển này giúp giảm khả năng bị tồn kho hàng. Với số lượng thấp vẫn có thể sẽ vận chuyển an toàn về cho bên người nhận.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về xuất khẩu tại chỗ mà Gulf Shipping muốn mang lại cho các bạn. Mong rằng qua bài biết này sẽ đem lại nhiều thông tin có ích cho bạn trong quá trình thực hiện xuất khẩu tại chỗ.

Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp và các thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu. Hãy liên hệ ngay để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí tại:

 • Địa chỉ: Tầng 6, 88-90 Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TP.HCM
 • Điện thoại: +84 932 094 229
 • Email: info@gulfshipping.com.vn
 • Website: gulfshipping.com.vn
Scroll to Top