THUÊ TÀU CHỞ HÀNG KHÔ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Mục lục

1. Khái niệm tàu chở hàng khô

Tàu chở hàng khô là loại tàu chuyên vận chuyển hàng hóa khô, rắn và có khả năng chịu được nóng và lạnh. Ví dụ như quặng, than, đá, thép… Những loại tàu sẽ có lắp đặt hệ thống cần cẩu trên boong tàu và các công cụ để bốc xếp hàng hóa cho gọn gàng hơn.

Tàu không có những yêu cầu các biện pháp đặc biệt nào. Tuy nhiên nếu vận chuyển chất lỏng và khí sẽ được quan tâm và cân nhắc hơn.

Ngày nay vận tải đường biển nội địa và quốc tế được áp dụng phần lớn loại tàu chở khô này. Nhằm mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh và dễ dàng vận chuyển tới các cảng biển.

1.1 Các loại tàu khô

Tàu chở hàng khô cũng sẽ phân loại theo từng nhóm khác nhau. Ví dụ như:

– Tàu chuyên chở hàng bách hóa:

Tàu thuộc nhóm này chính là loại tàu do công nghiệp sản xuất, giá trị loại tàu sẽ cao và có bao bì để vận chuyển. Tàu có cấu tạo nhiều boong, nhiều hầm và có cả cần cẩu chuyên dụng để bốc dỡ hàng hóa cũng như sắp xếp hàng hóa gọn gàng hơn. Tốc độ tàu thuộc nhóm bách hóa cao hơn các loại nhóm khác.

– Tàu chở hàng hóa khô khối lượng:

Những loại hàng được áp dụng trong nhóm này chính là hàng hóa nặng ở thể rắn. Và loại hàng hóa này không thể đóng bì được. Ví dụ như than, đá, quặng, phân bón… Những loại hàng hóa này sẽ được chở bằng tàu chuyên dụng riêng. Tàu thường có nhiều hầm nhưng chỉ có 1 boong duy nhất. Tải trọng của tàu lớn, còn có máy bơm, máy hút hàng rời. Tốc độ vận chuyển của tàu chậm để đảm bảo an toàn.

– Tàu chở hàng kết hợp:

Tàu có thể chở những loại hàng hóa khác nhau. Vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tàu chở hàng khô lựa chọn hoàn hảo

– Tàu chở xà lan:

Tàu chở xà lan có thể chở một lần nhiều xà khác nhau. Những xà lan đó sẽ phục vụ cho những loại tàu khác để bóc dỡ hàng hóa hay để di chuyển đến biện nội địa. Tàu thuận lợi và hiệu quả áp dụng đối với những nước có hệ thống giao thông biển thuận lợi. Và có hệ thống sông ngòi dày đặc.

2. Lưu ý thuê tàu chở hàng khô

Thuê tàu chở hàng khô tại những địa chỉ cung cấp dịch vụ không đơn giản như bạn nghĩ đâu. Bạn cần phải chú ý nhiều điểm khác nhau để nhằm thuê được tàu chất lượng, đơn vị uy tín và giá cả phải chăng. Vậy cần những lưu ý gì khi thuê tàu.

– Lựa chọn tàu vận chuyển hàng khô:

Số lượng hàng hóa khô bạn cần vận chuyển là bao nhiêu, loại hàng hóa thuộc nhóm cần vận chuyển nào. Tải trọng hàng hóa có lớn không. Bạn cần trả lời được những câu hỏi đó, và tiếp theo chính là tìm đơn vị thuê tàu và cần được tư vấn thuê tàu có tải trọng bao nhiêu là phù hợp.

– Hãy mua bảo hiển khi thuê tàu:

Sẽ không tránh khỏi những khi gặp sự cố trong quá trình vận chuyển. Ví dụ hàng hóa bạn thuê tàu vận chuyển trọn gói bị thất thoát hư hỏng vì thời gian vận chuyển không đúng hoặc quá thời gian quy định. Việc này ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, nếu hàng hóa khô dễ hỏng do điều kiện thời tiết hay thời gian.

Bảo hiểm hàng hóa chính là cách bạn sẽ hạn chế được những tổn thất nếu gặp những vấn đề không may. Nếu trường hợp hàng hóa bị thất thoát bạn có thể liên hệ với công ty bảo hiểm để khiếu nại.

– Cần tham khảo giá:

Trước khi thuê tàu ở những địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê. Bạn cần tham khảo ít nhất 3 địa chỉ để biết được nức giá ra sao. Để từ đó bạn có thể chọn địa chỉ cho thuê rẻ hơn hoặc thương lượng giá bạn cho là hợp lý nhất.

Tuy nhiên giá cả chưa nói lên được chất lượng phục vụ của một địa chỉ. Bạn nên tìm hiểu nhiều điểm ở một địa chỉ. Như phong cách phục vụ, giá, thuê, giải quyết vấn đề, thời gian… để từ đó chọn địa chỉ tốt nhất. Đừng quá tham rẻ mà bạn không quan tâm các yếu tố quan trọng hơn trong quá trình vận chuyển.

Gulfshipping địa chỉ chuyên cho thuê tàu chở hàng

Scroll to Top