VẬN TẢI QUỐC TẾ LÀ GÌ? CƯỚC PHÍ VẬN TẢI QUỐC TẾ RA SAO?

Vận tải quốc tế là một trong những quá trình khá quan trọng, đặc biệt là những tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu buôn bán hay trao đổi trực tiếp với thị trường nước ngoài. Đây chính là một trong những nhân tố quyết định cho việc hình thành sự phát triển của dịch vụ vận tải quốc tế ngày nay.

Một số hình thức vận tải quốc tế phổ biến ngày nay:

Hiện nay, có rất nhiều phương thức lựa chọn dịch vụ vận tải quốc tế, tùy thuộc vào từng kích thước, loại mặt hàng hóa cũng như về số lượng của từng lô hàng hóa mà doanh nghiệp lựa chọn với những hình thức vận chuyển sao cho phù hợp nhất.

Vận chuyển hàng quốc tế bằng đường biển và đường hàng không

+ Vận tải bằng đường hàng không: Vận tải quốc tế bằng đường hàng không luôn được đảm bảo với tốc độ vận chuyển của bạn được giao hàng trong thời gian nhanh nhất, nhưng lại bị hạn chế về chủng loại của hàng hóa, không phải bất cứ lô hàng hóa nào bạn cũng có thể vận chuyển với hình thức này.

+ Vận tải bằng đường biển: vận tải quốc tế bằng đường biển có một ưu thế vượt trội chính là dịch vụ này thích hợp với tất cả các chủng loại hàng hóa, cho dù ở bất cứ nơi đâu hay ở bất cứ vùng miền nào trên thế giới. Không những thế, đây còn là một trong những dịch vụ có tuyến đường đi thẳng, tất cả những tuyến đường đều có sự liên kết chặt chẽ với các cảng lớn nhỏ trên thế giới, hay đúng hơn là tất cả những nơi mà nó từng đặt chân tới.

Thực tế không chỉ có vậy mà nó không có ưu điểm, chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ rẻ hơn nhiều so với những hình thức khác, qua đó sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả phân phối cũng như tính chất vận tải nâng cao tầm vóc mới.

Dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế chuyên nghiệp

Cước vận tải quốc tế ra sao?

Đây chính là một trong những khoản chi phí bắt buộc mà doanh nghiệp cần phải bỏ ra để chi chi cho những đơn vị làm dịch vụ vận tải hàng hóa chuyên nghiệp.

Có đôi lúc cần thủ tục thanh toán chi phí vận tải quốc tế, có khi cần thanh toán thủ tục, hợp đồng vận chuyển hàng hóa, hành khách, hành lỹ giữa các đối tượng là người vận chuyển và người đi thuê vận chuyển. Hợp đồng cần phải liệt kê đầy đủ những chặng đường nội địa và quốc tế đã đi qua.

Hơn nữa, để quá trình thỏa thuận giữa đôi bên diễn ra tốt nhất, có tính pháp lý cao, cần có đầy đủ các chứng từ thanh toán cũng như việc cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng sao cho hợp lý nhất.

Lưu ý, mức thuế suất cho quá trình vận chuyển hàng hóa có thể là 0% hay thâm chí là 10% tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể.

Facebook
Twitter
Scroll to Top