TÌM HIỂU NHU CẦU VẬN TẢI HÀNG HÓA HIỆN NAY

NHU CẦU VẬN TẢI HÀNG HÓA TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO?

Ngày nay, khi nhu cầu vận tải hàng hóa trong nước không ngừng gia tăng vì con người quá bận rộn với công việc, lại không có thời gian, không đủ phương tiện để tự vận tải hàng đến tận nơi nhận. Trước tình hình đó, các Dịch vụ vận tải hàng hoá trong nước ra đời và ngày càng phổ biến nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vận tải các loại hàng hóa phục vụ nhu cầu kinh doanh, giao thương, mua bán, trao đổi hàng hóa của các cá nhân, Doanh nghiệp hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Hiện nay, nhu cầu vận tải hàng hóa trong nước không còn hạn chế về phương tiện vận tải mà các nhà cung cấp Dịch vụ luôn sẵn sàng đáp ứng tối đa mọi nhu cầu thông qua các loại hình vận tải khác nhau như: vận tải đường bộ, vận tải đường sắt, vận tải đường biển và đường hàng không. Mỗi loại hình vận tải sẽ tương thích với từng nhóm hàng hóa mà khách hàng sẽ được nhà cung cấp Dịch vụ vận tải hàng trong nước tư vấn và hướng dẫn một cách chi tiết, rõ ràng nhất.

Thêm nữa là chi phí vận tải hàng hóa trong nước chắc chắn sẽ không cao như vận tải hàng hóa đi nước ngoài mà nó phụ thuộc phần nhiều vào phương tiện vận tải, khối lượng, số lượng hàng hóa và thời gian vận tải khách hàng yêu cầu. Thời gian vận tải càng nhanh, đồng nghĩa với chi phí càng cao hơn so với các gói cước vận tải hàng hóa trong nước thông thường là những gói cước đi chậm, siêu tiết kiệm. Có khá nhiều các hình thức vận tải hàng hóa Bắc Nam mà khách hàng có thể lựa chọn so cho phù hợp như:

  • Vận tải hàng hóa Bắc – Nam bằng xe tải: Sử dụng phương tiện xe ô tô ở các trọng tải khác nhau để vận tải hàng hóa theo đường bộ từ Bắc và Nam (ngược lại)
  • Vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt: Sử dụng tàu hỏa để vận tải hàng hóa xuyên suốt vào Nam ra Bắc
  • Vận tải bằng đường biển nội địa (tàu biển), trong đó có vận tải bằng Container đang ngày càng trở nên phổ biến và tạo nên sự thuận tiện tối đa

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG PHƯƠNG THỨC VẬN TẢI BẰNG ĐƯỜNG SẮT?

Vận tải đường sắt phù hợp cho nhu cầu vận tải hàng khối lượng lớn. Tức vận tải đường sắt sử dụng các toa tàu để chở người và hàng hóa, bên cạnh đó nó còn có thể kéo theo các Container kiện hàng lớn. Tương tự như vận tải bằng đường biển có thể chở một lần khối lượng hàng lớn cho một tuyến vận tải, trong một lần di chuyển, mỗi tuyến tàu lửa cũng có khả năng vận tải nhiều Container hàng của nhiều người gửi.

Hiện nay, hệ thống đường sắt trong nước đã hoàn thiện với nhiều ga tàu trên khắp các tỉnh thành của cả nước vì thế vận tải đường sắt trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Nếu cần lựa chọn một phương thức vận tải hàng hóa nặng số lượng lớn cho Doanh nghiệp trong nước thì vận tải đường sắt vẫn luôn là sự lựa chọn hợp lý nhất. Hiện nay, hệ thống đường sắt Việt Nam có tổng chiều dài 2652 km, trong đó tuyến đường chính Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh dài 1726km (đường sắt Bắc Nam), góp phần quan trọng giảm tải vận tải nội địa. Khi sử dụng Dịch vụ vận tải hàng hóa đường sắt, đơn vị vận tải chuyên nghiệp sẽ đảm bảo tất cả hàng hóa của bạn đều được an toàn, nguyên vẹn và giao nhận đúng thời hạn mong muốn.

Scroll to Top