CÔNG TY LOGISTICS CÓ NHỮNG DỊCH VỤ GÌ?

Công ty logistics là gì? Công ty logistics có những dịch vụ gì? Bài viết này sẽ cho các bạn một cái nhìn tổng quan về công ty logistics và những dịch vụ của công ty logistics. 

Mục lục

Công ty Logistics là gì và Công ty Logistics làm gì, có những dịch vụ gì?

Một công ty Logistics lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát việc di chuyển và lưu trữ hàng hóa, dịch vụ hoặc thông tin trong chuỗi cung ứng và giữa các điểm sản xuất và các điểm tiêu thụ. Các công ty logistics khác nhau đảm nhận một số hoặc tất cả các chức năng của chuỗi cung ứng này, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Điều phối sự di chuyển của vật tư và vật liệu hiện nay là một quá trình toàn cầu hóa. Ngày nay, lĩnh vực kinh doanh sử dụng hậu cần như một thuật ngữ để mô tả dòng chảy và lưu trữ hàng hóa hiệu quả từ điểm xuất xứ đến điểm tiêu thụ. Chuỗi cung ứng là một phần quan trọng của quá trình này. Một chuỗi cung ứng thích hợp có thể bao gồm vận chuyển, vận chuyển, nhận hàng, lưu kho và quản lý tất cả hoặc một trong những chức năng này. Logistics cũng có thể áp dụng cho thông tin, vận chuyển, tồn kho, lưu kho, xử lý vật liệu, đóng gói, thải bỏ và bảo mật trong lĩnh vực kinh doanh.

Chuỗi Logistics

Các loại hình dịch vụ Logistics

Bài viết sẽ đề cập đến hai loại hình dịch vụ logistics thường được sử dụng. Ngành dịch vụ logistics (hậu cần) phát triển rộng rãi và nó chứa đựng rất nhiều dịch vụ có ảnh hưởng trực tiếp đến cách thức sản phẩm được chuyển từ nhà sản xuất đến những người nhận cụ thể. Không quan trọng doanh nghiệp của bạn nằm ở đâu giữa lô hàng và dây chuyền sản xuất. Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về các loại hậu cần khác nhau ảnh hưởng đến quá trình sản xuất:

Các dịch vụ logistics

Dịch vụ kho bãi

Sản phẩm thường được giữ tại nhà kho hoặc được vận chuyển liên tục qua các kho khác nhau trước khi được vận chuyển. Nhiều công ty thích nhà kho riêng của họ hơn; trong khi nhiều công ty hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ logistics khác. Họ có xu hướng nhận vận chuyển và bảo quản sản phẩm thay mặt cho khách hàng của họ.

Những điều này giúp loại bỏ chi phí phải trả cho một nhà kho hoàn chỉnh. Mặc dù kho bãi không phải là một vấn đề quá phức tạp, nhưng có rất nhiều điều liên quan, ví dụ như độ rộng của nhà kho để phù hợp với lượng hàng, vị trí của nhà kho…

Vận chuyển hàng hóa

Các mặt hàng lớn và đơn hàng lớn hầu hết được vận chuyển với sự hỗ trợ của dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Điều này bao gồm sự kết hợp của các phương tiện cụ thể như tàu thủy, xe lửa, hàng hóa, xe tải, v.v. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng bao gồm dịch vụ xếp hàng lên các phương tiện chuyên chở cho phép đơn hàng của bạn được vận chuyển từ các cảng đến các kho cụ thể để lưu trữ.

Cũng giống như kho bãi, vận chuyển hàng hóa cũng đầy phức tạp và liên quan đến sự biến động liên tục về tình trạng thiếu lao động, nhu cầu, thời gian vận chuyển, v.v. Nhiệm vụ của nhà cung cấp dịch vụ logistics là cố gắng đảm bảo các sản phẩm được giao kịp thời cho dù công ty đang gặp phải tình huống nào hoặc hoàn cảnh nào. Những điều này tạo ra sự trung thành với thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng không đổi.

Gulfshipping là một nhà điều hành logistics đại diện cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong lĩnh vực vận chuyển thông quan trên toàn thế giới cho bất kỳ hàng hóa nào.

Chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ vận chuyển và vận chuyển tốt nhất có sẵn trên toàn thế giới. Nhân viên lành nghề của chúng tôi, sử dụng các thông tin liên lạc mới nhất, theo dõi và kết hợp với kinh nghiệm thông qua các giải pháp chuỗi cung ứng tích hợp!

Để được tư vấn và biết thêm thông tin về các dịch vụ logistics, hãy liên hệ với chúng tôi.

E-mail: info@gulfshipping.com.vn

Điện thoại: 098 179 2624

Facebook
Twitter
Scroll to Top