DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

Mục lục

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển hoạt động như thế nào?

Vận chuyển bằng đường biển, hoặc vận tải hàng hóa đường biển, cho phép một doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa của họ ra quốc tế để bán trên thị trường toàn cầu.

Vận tải đường biển hay vận chuyển hàng hóa quốc tế liên quan đến việc sử dụng các tàu container đi qua các vùng biển, chở hàng tỷ tấn hàng hóa mỗi năm và trong khi chi phí đơn vị riêng lẻ là rất đắt, tính kinh tế theo quy mô làm cho nó trở thành một cách hợp lý để vận chuyển hàng hóa vì container đầy tải (FCL) được chia sẻ bởi nhiều công ty.

Tất cả hàng hóa được xếp vào các container, trong đó không gian vận chuyển được đặt trước (book trước) thông qua một công ty giao nhận hàng hóa, và được chất lên một con tàu container, sau đó sẽ đi trên biển đến điểm đến quy định của nó.

Khi đến cảng đích, hàng hóa sẽ được dỡ xuống và với các khoản thuế và thuế cảng do đại lý vận chuyển giải quyết, được đưa qua hải quan và chuyển tiếp đến điểm đến cuối cùng.

 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

 

Vận chuyển bằng đường biển có rẻ hơn vận chuyển bằng đường hàng không hay không?

Câu trả lời thông thường sẽ là vận chuyển bằng đường biển sẽ rẻ hơn so với sử dụng đường hàng không, tuy nhiên, có nhiều tiêu chuẩn khác nữa cho điều này, tùy thuộc vào kích thước và khối lượng của lô hàng, điểm đến, thời gian vận chuyển cần thiết và nhiều cân nhắc khác.

Để có thể đưa ra quyết định sáng suốt, bạn cần phải hiểu các mức phí khác nhau cho hàng hóa đường hàng không và đường biển – đây là lý do tại sao việc thuê một công ty giao nhận hàng hóa có kinh nghiệm và hiểu biết để giúp bạn là rất quan trọng.

Khi gửi hàng bằng đường hàng không, chi phí sẽ được tính dựa trên ‘trọng lượng tính phí’. Trọng lượng tính phí phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của (các) đối tượng.

 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

 

Trong khi đó, cước vận chuyển hàng hóa bằng đường biển được tính trên mỗi container và các container có thể được chia sẻ và chi phí được chia nhỏ, điều này thường làm cho nó tiết kiệm chi phí hơn. Không giống như đường hàng không, khi bạn vận chuyển bằng đường biển, trọng lượng hàng hóa thường không phải là vấn đề cần cân nhắc – đó là vấn đề về kích thước của hàng hóa và chúng chiếm bao nhiêu không gian. 

Chi phí được tính theo thể tích – thường là theo mét khối. Vì vậy, hàng hóa vận chuyển của bạn càng lớn và nặng thì càng có khả năng rẻ hơn khi vận chuyển bằng đường biển, nhưng khi kích thước của lô hàng yêu cầu càng nhỏ, sự chênh lệch về giá càng giảm và trong một số trường hợp, nó thực sự có thể đắt hơn!

Để xác định xem bạn sử dụng đường biển hay đường hàng không tốt hơn, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

E-mail: info@gulfshipping.com.vn

Điện thoại: 098 179 2624

Facebook
Twitter
Scroll to Top