VẬN TẢI VÀ LOGISTICS CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Logistics và vận tải là hai phần rất quan trọng của dịch vụ vận tải và phân phối, và chúng không phải là một. Vận tải là sự di chuyển của hàng hóa và logistics là việc quản lý việc vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước từ nhà sản xuất đến người sử dụng cuối cùng. Các thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng là hai phần cực kỳ khác nhau của chuỗi cung ứng.

Giao nhận và vận tải liên quan đến việc đưa sản phẩm và dịch vụ từ địa điểm này đến địa điểm khác. Mặc logistics và vận tải được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng sự khác biệt chỉ đơn giản là logistics sẽ thực hiện quản lí các việc tích hợp lưu trữ, vận chuyển, lập danh mục, xếp dỡ và đóng gói hàng hóa. Giao thông vận tải có chức năng di chuyển sản phẩm từ địa điểm này đến địa điểm khác.

Mục lục

Logistics

Logistics là thu thập, sản xuất và phân phối các nguyên vật liệu và sản phẩm theo đúng phẩm chất yêu cầu đến cho người dùng cuối. Logistics bao gồm khoa học lập kế hoạch quản lý và thực hiện các thủ tục để lưu trữ và vận chuyển hàng hóa và dịch vụ một cách hiệu quả nhất. Các dịch vụ và thông tin khác từ điểm nguồn đến người tiêu dùng được gửi qua các kênh hậu cần để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Logistics có thêm những lợi ích và chức năng khác với dịch vụ vận tải. Các nhà quản lý hậu cần cần đưa ra quyết định dựa trên việc đóng gói, đóng container, tài liệu và bảo hiểm, lưu kho, xuất nhập khẩu, các quy định và thiệt hại về hàng hóa. Họ cũng giải quyết công việc và cộng tác, xác nhận quyền sở hữu, quản lý các nhà cung cấp và đối tác cũng như giảm thiểu rủi ro.

 

Dịch vụ logistics

 

Các mẹo quan trọng để quản lý logistics hiệu quả bao gồm:

Lập kế hoạch phù hợp là bước đầu tiên để hoàn thành nhiệm vụ. Lập kế hoạch liên quan đến việc có được các sản phẩm, các phương tiện để bảo quản hàng hóa trước khi giao hàng và vận chuyển sản phẩm đến tay người dùng cuối.

Tự động hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng hiệu quả của một công ty vận tải. Tự động hóa có một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa.

Các mối quan hệ giá trị hoặc nhóm là một khía cạnh thiết yếu của một tổ chức vận tải. Nhóm chịu trách nhiệm về sự phát triển. Từ nhân viên giao hàng hoặc quản lý kho, hậu cần có nghĩa là đào tạo nhân viên và có một người quản lý hậu cần với các kỹ năng giữa các cá nhân. Logistics yêu cầu một kế hoạch dự phòng khẩn cấp và một người đáng tin cậy có thể giải quyết các vấn đề.

Quản lý kho hàng là một phần của quản lý hậu cần hiệu quả. Hoạt động của kho phụ thuộc vào loại hàng hóa mà bạn đang xử lý cũng như người quản lý hậu cần.

Việc tối ưu hóa mạng lưới hậu cần tốt cần tích hợp phân tích, phản hồi và đo lường. Khi một nhà quản lý hậu cần triển khai các chiến lược mới trong hệ thống, bạn cần phải phân tích kết quả đầu ra. Phân tích rất quan trọng vì nó quy định sự thành công hay thất bại của ngành.

Thích ứng công nghệ mới nhất và cách tiếp cận sáng tạo đối với các dịch vụ vận chuyển và phân phối. Quản lý hậu cần hiệu quả không ngừng phát triển để nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và tăng năng suất.

 

Dịch vụ Logistics

Vận tải

Vận tải hiệu quả là điều quan trọng đối với sự tồn tại của một dịch vụ vận tải và phân phối. Việc vận tải/vận chuyển hiệu quả cần được phân tích để tìm ra lộ trình giao hàng tốt nhất, cũng như đóng gói hiệu quả về chi phí đảm bảo đầu tư thấp và an toàn cho hàng hóa.

Dịch vụ vận tải bao gồm việc di chuyển hàng hóa và dịch vụ, con người và động vật từ địa điểm này đến địa điểm khác bằng đường sắt, đường bộ, đường hàng không, đường biển, cáp, không gian hoặc đường ống. Dịch vụ vận tải có thể được chia thành ba lĩnh vực khác nhau: cơ sở hạ tầng, phương tiện và hoạt động. Giao thông vận tải cho phép liên lạc và giao thương giữa hai bên.

Khi lập kế hoạch cho quá trình vận tải, phương thức vận tải là một yếu tố đáng lưu ý. Bạn cần xác định các khoản chi phí, tầm quan trọng của việc vận tải hàng hóa đến tay người dùng cuối vào thời kỳ nào, giá trị hàng hóa cũng như kích thước, trọng lượng hàng hóa.

Công ty TNHH Vận Chuyển Vùng Vịnh (Gulfshipping Co., Ltd.) cung cấp các dịch vụ Logistics nhanh chóng, uy tín và hiệu quả, từ vận chuyển quốc tế, đến vận tải nội địa, cho đến dịch vụ kho bãi hay khai báo hải quan. Để được hỗ trợ tư vấn và tham giao vào các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Điện thoại: 098 179 2624

E-mail: info@gulfshipping.com.vn

Facebook
Twitter
Scroll to Top