Gửi hàng đi Ấn Độ từ Việt Nam bằng đường tàu biển xuất nhập

Ấn Độ là quốc gia đông dân đứng thứ hai thế giới về cả diện tích và mật độ dân số chỉ sau Trung Quốc nên về nhu cầu rất lớn về hàng hóa. Trong những năm gần đây sự trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Ấn Độ có kim ngạch tăng mạnh. GULFSHIPPING sẽ cung cấp thêm thông tin về dịch vụ vận tải biển cho quý khách có cái nhìn rõ hơn về những dịch vụ và phương thức vận chuyển của Logistics trong việc gửi hàng đi Ấn Độ.

 

Vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Ấn Độ – Xuất khẩu

phương thức gửi hàng đi ấn độ

Là phương thức gửi hàng đi ấn độ bằng đường biển nguyên container (FCL) hoặc bằng hàng lẻ (LCL) với chi phí rẻ và thời gian linh hoạt.

➤Xem thêm: vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến đi Ấn Độ

Mục lục

Cảng biển xuất khẩu đi Ấn Độ từ Việt Nam

Bao gồm các cảng biển quốc tế chính của việt nam: Các cảng tại HCM như cảng Cát Lái, Cảng VICT, IDC SPITC,.. Cảng biển Đà Nẵng, Cảng Hải Phòng.

Danh sách các cảng biển tại Ấn Độ để bạn cần biết:

các cảng biển ấn độ

1. Cảng Mundra

 

Một trong những cảng tư nhân lớn nhất tại Ấn Độ và nằm tại bờ Bắc vịnh Kutch. Trung bình mỗi năm cảng này có thể xử lý được hơn 200 triệu tấn hàng và 3,48 triệu TEU ra vào cảng mỗi năm.

2. Cảng Pipavav

Nằm tại phía Tây Ấn Độ và thuộc sở hữu của Tập đoàn A.P.Moller – Maersk, cảng Pipavav là nơi tiếp nhận hàng hóa số lượng lớn từ Bờ Đông Hoa Kỳ, Châu Âu, Viễn Đông và Trung Quốc. Khu vực cảng có chiều rộng 632 hecta, chiều dài bến neo container là 735m và bến neo tàu rời là 695m.  

3. Cảng Mumbai

Là cảng biển lớn nhất tại Ấn Độ. Nơi đây đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế và thương mại quốc gia. Cảng Mumbai bao gồm 63 bến neo, 5 cầu tàu, trung bình tiếp nhận khoảng 62.82 triệu tấn hàng mỗi năm. Các mặt hàng nhập khẩu chính bao gồm: dầu mỏ, hóa chất lỏng, dầu khoáng, hàng dệt bông, da và máy móc thiết bị. 

4. Cảng Nhava Sheva

 

Đây được xem là cảng container lớn nhất tại Ấn Độ. Cảng này xử lý lên đến 56% tổng số hàng hóa container ra vào các cảng chính ở Ấn Độ. Cảng Nhava Sheva cách Mumbai 30km về phía Đông và đây cũng được xem là “cảng vệ tinh” giúp Mumbai trong việc thông thoáng giao thông đường biển. Trung bình cảng tiếp nhận hơn 5.05 triệu TEUs hàng hóa mỗi năm.

5. Cảng Cochin

 

Cảng Cochin (còn được gọi là Kochi) là một cảng lớn nằm trên biển Ả Rập. Trung bình, cảng này có hơn 419.550 TEUs hàng hóa ra vào mỗi năm.

6. Cảng Tuticorin 

 

Là cảng lớn thứ hai tại Tamil Nadu. Nơi đây bao gồm 28 bến neo, 2 cầu tàu container và 3 cầu tàu xử lý hàng than, dầu. Cảng Tuticorin còn sở hữu 553.000 m² kho ngoài trời, 18.000 m² kho trung chuyển/ quá tải và 19.550 m² khu nhà kho. 

7. Cảng Chennai

 

Cảng Chennai là cảng lớn thứ hai tại Ấn Độ (chỉ đứng sau cảng Nhava Sheva của Mumbai) và đồng thời là cảng lớn nhất của vịnh Bangal. Với diện tích hơn 407.51 hecta, mỗi năm cảng này tiếp nhận hơn 51.88 triệu tấn hàng hóa. Đây còn được xem là cảng trung tâm cho container lớn lưu thông hàng hóa ở bờ biển phía Đông Ấn Độ. 

8. Cảng Visakhapatnam 

 

Tọa lạc tại vùng biển Đông Ấn, cảng Visakhapatnam nằm giữa 2 cảng là Chennai và Kolkata. Với số lượng hàng hóa đổ về cảng là 65.3 triệu tấn mỗi năm, nơi đây được xem là một trong những cảng biển lớn nhất tại Ấn Độ và là nơi có nhà máy đóng tàu lâu đời nhất của đất nước.

Tổng diện tích khu vực kho hàng có mái che là 62.398 m², khu vực kho hàng ngoài trời trải dài hơn 1.553.168 m².

9. Cảng Kolkata 

 

Là cảng ven sông, được xem là lâu đời nhất của Ấn Độ. Đây cũng là cảng duy nhất có hai hệ thống bến tàu là bến cảng Kolkata và bến cảng Haldia. Cảng này xử lý hàng hóa chủ yếu đến từ Úc và các nước Đông Nam Á. Mỗi năm, lượng hàng hóa ra vào trung bình là 57.885 triệu tấn, tương đương với 796.000 TEUs.

Thời gian vận chuyển hàng xuất đi ấn độ

thời gian gửi hàng đi ấn độ

  • Thời gian hàng xuất khẩu đi từ phía nam đến cảng ấn độ: Từ 12 ngày cho đến 25 ngày tuỳ cảng và line tàu
  • Thời gian từ phía bắc đi các cảng Ấn Độ: Từ 10 ngày đến 20 ngày tuỳ vào line tàu và thời điểm đi hàng.

Giá cước vận chuyển hàng Ấn Độ

Đối với hàng vận chuyển ấn độ xuất khẩu và nhập khẩu cước tàu đường báo theo container hoặc theo CBM đối với hàng lẻ (LCL). Giá cước luôn thay đổi theo tháng nên khách hàng liên hệ ngay Gulf để có được giá chính xác nhất.

➤Xem thêm: vận tải quốc tế hàng FLC

Trên bài viết Gulf đã cho bạn biết về những cảng biển để có thể gửi hàng đi Ấn Độ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đến Ấn Độ hay cần cung cấp bất kỳ dịch vụ liên quan đến Logistics, đừng ngần ngại  liên hệ GULFSHIPPING :

  • Address: 6th Floor, 88-90 Luong Dinh Cua Street, An Khanh Ward, District 2, Ho Chi Minh City, Viet Nam
  • Phone: +84 932 094 229
  • Email: info@gulfshipping.com.vn
  • Website: gulfshipping.com.vn
Facebook
Twitter
Scroll to Top