Tổng hợp danh sách cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng hợp danh sách cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh 

Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là đầu tàu kinh tế của cả nước mà còn được coi là thị trường tiêu thụ, trung tâm phân phối cung ứng hàng hóa lớn nhất nước. Chính vì thế, hệ thống sông, cảng biển rất phát triển để đón nhiều chuyến tàu hàng nước ngoài cập bến. Dưới đây GULF SHIPPING sẽ tổng hợp cho bạn danh sách cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Cảng Cát Lái 

cảng cát lái

Với quy mô 160 ha bãi, 2.040m cầu tàu, thiết bị xếp dỡ và công nghệ quản lý tiên tiến, cách trạm hoa tiêu Vũng Tàu 43 dặm và có độ sâu trước bến là 12.5m. Hiện nay đây là cảng lớn và hiện đại nhất Việt Nam, đứng top 21 vệ độ lớn và hiện đại nhất thế giới 

Địa chỉ: 1295B đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Cảng Tân Phú Hữu 

Với diện tích 24ha, lưu thông ra vào Cảng bằng 2 tuyến đường: 

  • Tuyến 1 từ đường Nguyễn Thị Định qua Cổng C Cảng Cát Lái 
  • Tuyến 2 từ vòng xoay Phú Hữu qua đường Nguyễn Duy Trinh vào đến Cảng dài 1600m rất thuận lợi cho việc lưu thông phương tiện 

Địa chỉ: khu phố 04, phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh 

Tân Cảng Hiệp Phước 

Với tổng diện tích 16.5ha và vị trí chiến lược nằm giữa vùng phía Nam của TP.HCM và biển Đông, nằm gần đường vành đai và nhiều khu công nghiệp, Tân Cảng Hiệp Phước được chủ trương xác định là Cảng Cát Lái nối dài, là cảng vệ tinh hệ thống cảng Cái Mép trong hệ thống cung ứng dịch vụ logistics của Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn; là nơi thu gom, tập kết, thông quan hàng hóa tại khu vực phía Nam TP.HCM (chủ yếu là nông sản và bách hóa tổng hợp) 

Địa chỉ: lô A9 Khu A KCN Hiệp Phước, xã Long Thới, H.Nhà Bè, TP.HCM 

Cảng container quốc tế Việt Nam 

Với diện tích 0.62ha, hoạt động dựa trên cơ sở luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Đây là dự án cảng Container chuyên dụng đầu tiên ở Việt Nam, với sự tham gia của đối tác nước ngoài. 

Địa chỉ: khu phố 5, Đường A5, P.Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM 

Cảng Tân Thuận 

Với diện tích 14ha và được trang bị cơ sở phương tiện thiết bị hiện đại, cùng các chương trình quản lý hàng hóa công nghệ cao, có thể đáp ứng mọi nhu cầu về bốc xếp, vận tải hàng hóa và các dịch vụ cung ứng hàng hải khác. 

Địa chỉ: 18B Lưu Trọng Lư, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh 

Cảng Bến Nghé 

Với diện tích 32.22ha, mớn nước cao nhất là 10.5m có khả năng tiếp nhận tàu 36.000DWT đầy tải. 

Địa chỉ: số 9 đường Bến Nghé, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM 

Cảng SAIGON PREMIER CONTAINER TERMINAL  

Có tổng diện tích 40ha, chiều dài cầu tàu hiện hữu là 500m, được trang bị 3 cẩu bờ hiện đại Panamax, 23ha bãi khai thác container & RORO chất lượng quốc tế, 17ha đất giai đoạn 2 sẵn sàng cho việc mở rộng khai thác. 

Địa chỉ: số 14, lô C-17, Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM 

Cảng container Quốc Tế SP-ITC 

Với vị trí thuận lợi, được bao quanh bởi hệ thống giao thông chính, kết nối các vùng kinh tế trọng điểm ở Khu vực phía Nam như Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng bằng sông Cửu Long nơi có rất nhiều khu công nghiệp hoạt động. 

Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Tư , phường Phú Hữu, Quận 9 

➤Xem thêm: Đóng gói, cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa – GULF SHIPPING 

Công ty GULF SHIPPING là một trong những công ty logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh đường biển uy tín, chất lượng cao, cước phí cạnh tranh đi nội địa và quốc tế. Khách hàng chỉ cần yêu cầu, chúng tôi sẽ luôn đáp ứng kịp thời và tốt nhất, giúp cho quá trình giao nhận trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.  

Địa chỉ: Tầng 6, 88-90 Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TP.HCM 

Điện thoại: +84 932 094 229 

Email: info@gulfshipping.com.vn 

Website: gulfshipping.com.vn 

 

Facebook
Twitter
Scroll to Top