cách vận chuyển hàng đông lạnh

Đóng gói, cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa – GULF SHIPPING

Hiểu rõ cách vận chuyển hàng đông lạnh sẽ giúp bạn tránh hư hỏng hàng hóa của mình. Hàng đông lạnh là một trong số những mặt hàng khó để vận chuyển xa nhất vì tính chất khó bảo quản của nó, rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Bên cạnh đó, mặt hàng đông lạnh đòi hỏi rất khắt khe trong khâu đóng gói. GULFSHIPPING sẽ chia sẻ cách đóng gói hàng đông lạnh để hàng hóa của bạn được đảm bảo an toàn nhất.

Cách đóng gói và bảo quản đồ đông lạnh đi xa

cách đóng gói

Trong cách vận chuyển hàng đông lạnh thì khâu đóng gói đóng vai trò gần như là quan trọng nhất. Dưới đây tôi sẽ phân ra 2 loại mặt hàng đông lạnh

Đóng gói hoa, rau củ quả:

Hàng hóa bắt buộc phải được bọc trong giấy gói bảo vệ và đóng trong hộp bìa hoặc bao gai.

Bạn phải chú ý rằng, bao gói phải đủ chắc để có thể chồng các kiện lên nhau. Nếu không được bao bọc chắc thì trái cây rau rất dễ bị dập.

Đóng gói hàng thực phẩm, đông lạnh:

Đóng gói hàng hóa thành những túi nhỏ bằng các bao bì chống rỉ. Vật liệu đóng gói tốt, lý tưởng là túi nilon có độ dày tối thiểu 0,1mm. Một số mặt hàng còn phải trải qua bước hút chân không. Hãy đảm bảo dán kín miệng túi hàng để giữ lạnh.

Đóng gói hàng nhỏ vào các thùng bao bì bảo quản để vận chuyển. Bạn phải đảm bảo rằng các thùng bao bì này có đủ độ cứng vì chúng có thể xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển.

➤Xem thêm: một vài điều bạn cần lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh để tránh hư hỏng

Chọn lựa thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển phù hợp là cách vận chuyển hàng đông lạnh để có thể giữ thực phẩm tươi. Tùy vào từng loại thực phẩm, mặt hàng sẽ có thời gian vận chuyển tối đa khác nhau. Vì thế trước khi đóng gói vận chuyển bạn phải tìm hiểu kỹ về mặt hàng của bạn để có lựa chọn chính xác nhất.

➤Xem thêm: hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Hàng Đông Lạnh Đi Xa An Toàn, Nhanh Chóng

Sử dụng phương tiện chuyên dụng

phương tiện chuyên dụng

Như đã nói, vận chuyển hàng đông lạnh có yêu cầu riêng về phương tiện vận chuyển. Loại xe được dùng để vận chuyển phải là xe có trang bị hệ thống làm lạnh, có thể điều chỉnh nhiệt độ và bảo quản hàng hóa trong điều kiện tốt nhất. Do đó, nếu cần vận chuyển loại hàng này, ngoài đóng gói trong thùng giữ nhiệt với đá lạnh, bạn cũng cần sử dụng các loại xe chuyên dụng để giao nhận.

Đặc biệt, với những đơn hàng chuyển đi xa, việc sử dụng đến xe tải, xe container đông lạnh là điều chắc chắn.

Ở trên GULFSHIPPING đã cung cấp những thông tin về cách vận chuyển hàng đông lạnh làm sao cho hiệu quả nhất. Nếu doanh nghiệp bạn cần hỗ trợ về quy cách đóng gói và muốn book container để vận chuyển hàng lạnh, hãy liên hệ ngay:

  • Address: 6th Floor, 88-90 Luong Dinh Cua Street, An Khanh Ward, District 2, Ho Chi Minh City, Viet Nam
  • Phone: +84 932 094 229
  • Email: info@gulfshipping.com.vn
  • Website: gulfshipping.com.vn
Scroll to Top