Vận chuyển container quốc tế – chủ doanh nghiệp nên biết

Khách hàng là doanh nghiệp, công ty muốn tìm hiểu hoặc có nhu cầu về vận chuyển container quốc tế (cả nội địa)? Bạn đang phân vân không hiểu rõ cách thức? Hay không biết về đơn vị logistics uy tín. GULF sẽ chia sẻ cho bạn thêm thông tin nhé.

Ưu điểm khi vận chuyển bằng container

ưu điểm vận chuyển

Dễ hiểu tại sao hình thức này gần như phổ biến nhất vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Gắn liền với hình thức tàu định tuyến, tàu chợ. Nghĩa là vận chuyển bằng container chuyên tuyến thì sẽ có lịch trình và biểu cước được thông báo trước. Bạn muốn vận chuyển bằng tàu đi bất cứ khu vực nào (Á, Âu, Phi,…) đều sẽ được báo giá theo tuần và luôn có sẵn tàu để phục vụ bạn 

Linh hoạt về lịch trình: trừ những khó khăn trong những đợt cuối năm lượng hàng hóa lớn dễ xảy ra tình trạng delay, cancel lịch và có một vài cảng quốc tế khó như châu Phi, Trung Mỹ,.. Thì trong điều kiện bình thường đều sẽ có tàu ghé cảng để đáp ứng nhu cầu xuất nhập hàng hóa.

Linh hoạt về lượng hàng: khi hàng hóa của bạn chỉ vài chục kilogram cũng có thể bố trí được bằng cách gửi hàng lẻ (LCL). Tất nhiên, tốt nhất là bạn nên có đủ số lượng hàng hóa để đóng đủ một container hoặc nhiều container.

Giá cước vận chuyển container quốc tế hợp lý

Tính linh hoạt nhờ công cụ mang hàng chuẩn quốc tế (ISO container) có thể kết hợp với nhiều phương thức vận tải. Nhờ đó cung cấp giải pháp vận tải an toàn, thuận tiện từ cửa – tới – cửa (door-to-door) cho khách hàng.

➤Xem thêm: dịch vụ kho bãi chất lượng cao

Loại hàng không phù hợp vận chuyển bằng container

loại hàng không phù hợp

Mặc dù vận chuyển container quốc tế có thể chứa lượng hàng hóa khổng lồ, siêu trường siêu trọng nhưng vẫn có một số phân loại hàng hóa nên hạn chế

Lô hàng có giá trị lớn, cần vận chuyển nhanh: đồ trang sức, hoa tươi… Những trường hợp hàng hóa dễ hư hỏng này nên được vận chuyển bằng đường hàng không mặc dù cước vận chuyển sẽ mắc hơn

Những loại hàng cần vận chuyển bằng tàu chuyên dụng như: dầu thô, khí hóa lỏng, ô tô,…

➤Xem thêm: dịch vụ kho bãi trong logistics và chuỗi quản trị cung ứng

Loại hàng phù hợp vận chuyển bằng container

loại hàng phù hợp

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi đã phân tích rất nhiều lô hàng và cuối cùng rút ra kết luận về các loại hàng phù hợp vận chuyển bằng container quốc tế:

  • Hàng hóa có khối lượng tương đối lớn: vì để đóng một hoặc nhiều container, vận chuyển hàng hóa
  • Hàng xuất nhập khẩu
  • Đa phần hàng xuất nhập khẩu thông thường đều có thể phù hợp với vận chuyển bằng container đường biển. Thường thì mặt hàng từ Việt Nam xuất đi là gạo, điều, tiêu, cà phê…và cả máy móc, thiết bị,..

Trên đây GULFSHIPPING đã chia sẻ cho bạn những kiến thức cần biết về vận chuyển bằng container quốc tế. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay muốn sử dụng dịch vụ logistics của chúng tôi, hãy liên hệ ngay

  • Address: 6th Floor, 88-90 Luong Dinh Cua Street, An Khanh Ward, District 2, Ho Chi Minh City, Viet Nam
  • Phone: +84 932 094 229
  • Email: info@gulfshipping.com.vn
  • Website: gulfshipping.com.vn
Facebook
Twitter
Scroll to Top