Cước vận chuyển quốc tế những điều quan trọng mà bạn cần biết

Cước vận chuyển quốc tế là chi phí mà khi doanh nghiệp muốn thực hiện các dịch vụ giao nhận vận tải quốc tế. GULFSHIPPING sẽ cùng bạn đi phân tích những thông tin và quy định pháp luật liên quan đến cước phí vận chuyển quốc tế.

Quy định về cước vận chuyển quốc tế

khái niệm vận chuyển quốc tế

  • Khái niệm về vận chuyển quốc tế

Vận chuyển quốc tế là một phần ko thể thiếu với những công ty, xí nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài trong các giao dịch làm ăn với thị trường trong khu vực hoặc toàn cầu. 

Đây là hình thức được tiến hành thông qua hoạt động chuyên môn của các tổ chức vận chuyển chuyên ngành thực hiện. Đây là một phần không thể tách rời và nắm vai trò vô cùng quan trọng của quá trình lưu thông hàng hóa từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng

➤Xem thêm: dịch vụ vận chuyển nước ngoài – phương thức chuyển phát quốc tế nào phù hợp với doanh nghiệp bạn

  • Khái niệm cước phí vận chuyển quốc tế

Hiểu đơn giản là chi phí mà khách hàng phải trả cho công ty thực hiện dịch vụ giao nhận vận tải quốc tế. Hình thức vận chuyển quốc tế có thể thanh toán bằng hình thức trả trước hoặc trả sau đều được.

➤Xem thêm: Dịch vụ hải quan trọn gói và các loại chi phí

Hướng dẫn cách tính giá vận chuyển quốc tế

hướng dẫn tính giá

Đối với cách tính giá cước quốc tế sẽ được áp dụng theo quy định cho tất cả các công ty. Chính điều này sẽ góp phần đảm bảo cho tính công bằng và sự ổn định cho thị trường. Ngoài ra, giá cước vận chuyển quốc tế sẽ dựa vào trọng lượng hàng hóa hay thể tích của loại hàng hóa đó.

Công thức tính trọng lượng quy đổi từ kích thước của bưu kiện, hàng hóa được tính như sau:

+ Trọng lượng quy đổi (kg) = (Chiều dài * Chiều rộng * Chiều cao)/5000.

+ Trong đó: chiều dài, chiều rộng, chiều cao được đo bằng đơn vị là cm.

Công thức trên được áp dụng đối với vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Ví dụ cụ thể cho cách tính cước vận chuyển như sau: Công ty của bạn cần gửi một bưu kiện đã được đóng gói với kích thước chiều dài là 40cm, chiều rộng 50cm, chiều cao là 60cm, cân nặng là 10kg và cần phải gửi sang nước ngoài. Giá cước vận chuyển là 1$/kg. Từ đó, trọng lượng được tính như sau:

Trọng lượng (kg) = (40*50*60)/5000= 24kg.

Vì trọng lượng là 24kg > 10kg nên bưu kiện này mà công ty bạn muốn gửi đi sẽ được tính theo trọng lượng quy đổi là 24kg. Như vậy, phí vận chuyển sẽ = 24kg * 1$= 24$.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng là giá cước cố định của mỗi quốc gia sẽ khác nhau, nên để tính được giá cước vận chuyển quốc tế chính xác và cụ thể cho hàng hóa đó. Bạn cần phải biết được rằng hàng hóa mà bạn muốn gửi sẽ được vận chuyển tới quốc gia nào.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về giá cước vận chuyển quốc tế thì liên hệ ngay với GULFSHIPPING

  • Address: 6th Floor, 88-90 Luong Dinh Cua Street, An Khanh Ward, District 2, Ho Chi Minh City, Viet Nam
  • Phone: +84 932 094 229
  • Email: info@gulfshipping.com.vn
  • Website: gulfshipping.com.vn

 

Facebook
Twitter
Scroll to Top