Dịch vụ vận chuyển nước ngoài – phương thức chuyển phát quốc tế nào phù hợp với doanh nghiệp bạn

Sự giao thương hàng hóa giữa các nước là lý do cho ra đời những loại hình dịch vụ vận chuyển nước ngoài đi kèm là sự tiếp cận với những loại hàng hóa đa dạng mà quốc gia họ không có. Vì có nhiều dịch vụ chuyển phát quốc tế nên nhiều khách hàng còn băn khoăn trong việc lựa chọn công ty nào uy tín. Hãy cùng GULFSHIPPING tìm hiểu những dịch vụ vận chuyển hàng đi quốc tế phổ biến nhất, giá cước từng loại hình dịch vụ vận chuyển và điểm mạnh riêng từng loại hình vận tải.                                                        

Dịch vụ vận chuyển nước ngoài là gì?

dịch vụ vận chuyển nước ngoài

Có thể hiểu đơn giản là dịch vụ vận chuyển hàng hóa là bên trung gian nhận đơn hàng từ người gửi rồi chuyển đến nơi người nhận. Vậy dịch vụ chuyển hàng ra nước ngoài là một hình thức ký gửi hàng gửi đi từ một nước qua một nước khác nhằm phục vụ cho hoạt động mua bán hàng hóa. Quá trình này có nhiều đối tượng tham gia như

  • Người mua: trong hợp đồng thương mại thì người mua sẽ có tên trong hợp đồng và là người trả khoản phí cho đơn hàng
  • Người bán: đây là người đứng tên ở bên bán trong hợp đồng  mua bán hàng nước ngoài
  • Người gửi hàng: là người trực tiếp ký hợp đồng vận tải với người giao nhận vận tải (thường là người mua)
  • Người vận tải, chuyển chở hàng: là người chịu trách nhiệm từ nơi nhận đến điểm giao theo thỏa thuận hợp đồng
  • Người giao nhận vận tải: là người đóng vai trò trung gian trong việc thu xếp hoạt động vận tải

➤Xem thêm: Những điều cần biết về vận chuyển hàng khô

Giới thiệu các hình thức vận chuyển nước ngoài

dịch vụ vận chuyển nước ngoài

Có nhiều loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa nước ngoài nhưng tiện lợi và phổ biến nhất chúng ta có thể phân ra 4 loại hình dưới đây:

  • Vận chuyển bằng đường hàng không: đây là loại hình thức vận chuyển nhanh nhất phù hợp cho những hàng hóa có số lượng lớn và giảm thiểu đáng kể thời gian vận chuyển đối với các đơn hàng vận chuyển nước ngoài
  • Vận chuyển bằng đường biển: không nhanh bằng máy bay nhưng đây được coi là một hình thức vận chuyển hàng hóa nước ngoài phổ biến nhất vì bạn có thể yên tâm rằng dù số lượng hàng hóa bạn bao nhiêu thì đều có thể vận chuyển được một cách an toàn và khá đơn giản. Ở Gulfshipping chúng tôi đang tập trung cung cấp loại hình vận tải này cho dịch vụ vận tải nước ngoài.
  • Vận chuyển bằng đường sắt: phương thức vận tải thường được sử dụng ở các lục địa châu âu và giữa các quốc gia phải có tuyến đường sắt nên hình thức vận chuyển này chưa thực sự quá phổ biến trên toàn thế giới
  • Vận chuyển đường bộ: hình thức này linh hoạt hơn ba phương thức nêu trên. Việc thanh toán và theo dõi đơn hàng đơn giản hơn. Nhưng đối với loại hình vận tải này thì khi đi quãng đường dài sẽ không hiệu quả cao hơn so với những loại hình khác. Một số quốc gia có phí cầu đường rất cao và dễ xảy ra tình trạng mất hoặc hư tổn hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Với GULFSHIPPING chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển nước ngoài LCL & FCL bằng đường biển và luôn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cũng như thời gian vận chuyển nhanh chóng đến khách hàng.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì, xin hãy vui lòng liên hệ chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.

Số điện thoại: +84 932 094 229

Website: www.gulfshipping.com.vn

E-mail: info@gulfshipping.com.vn

Facebook
Twitter
Scroll to Top