Cảng Cát Lái – Những thông tin tổng hợp và sự ảnh hưởng đến kinh tế thành phố Thủ Đức

Năm 2016, Cảng Cát Lái phục vụ lưu thông cho 47 triệu tấn hàng hóa. Con số tăng lên 66 triệu tấn trong năm 2018 và chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, mốc lưu thông đã đạt đến 58,8 triệu tấn – Theo số liệu của Cục Hàng hải Việt Nam & GTVT TP.HCM. GULF SHIPPING sẽ cung cấp thông tin cho bạn nhé

Sự lớn mạnh và quy mô của cảng Cát Lái

sự lớn mạnh cảng cát lái

Là 1 Cảng container dưới quyền sở hữu của Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn (thuộc Bộ Quốc phòng) và được Trung tâm Điều độ –đơn vị trực thuộc Tân Cảng Sài Gòn vận hành hoạt động.

Chính thức đi vào hoạt động giải trí từ năm 1996 với cái tên Cảng Cát Lái. Kể từ năm 2005 đến nay, Cảng này được đổi tên thành Tân Cảng – Cát Lái sau khi mà Tân Cảng TP HCM khởi đầu chuyển dời mọi hoạt động giải trí sang tại Cảng Cát Lái. Cảng hiện đang là Cảng container có quy mô và doanh thu số 1 Việt Nam. Đồng thời, cũng lọt vào Top 21 Cảng số 1 Thế giới. Đây là cảng hiện đang chiếm đến gần 50% thị trường container xuất nhập khẩu trên cả nước cả nước và 90% ở khu vực phía Nam. Trong quy trình thông thương sản phẩm & hàng hóa cả trong và ngoài nước, vai trò của Cảng Cát Lái là không hề không kể đến, những gì mà Cảng này làm được cũng góp phần rất nhiều đến vận tốc tăng trưởng trong nhiều năm nay của cả nước nói chung và của cả TP. HCM nói riêng.

➤Xem thêm: Dịch vụ hải quan trọn gói và các loại chi phí

Quy hoạch của Cảng Cát Lái

quy hoạch cảng cát lái

Tân Cảng – Cát Lái là 1 Cảng chuyên sử dụng đưa nhận container và cung ứng những dịch vụ cảng biển và Logistics. Tổng diện tích mặt phẳng của Cảng này lên đến 60 ha cùng với đó là hơn 450.000 mét vuông bãi chứa những container, 6 kho hàng tàng trữ lên đến trăm tấn sản phẩm & hàng hóa. Ngoài ra, còn có đến 2.040 m cầu tàu và 30 những loại cẩu bờ Panamax .Về số lượng những cổng ra vào ở Cảng, 5 cổng container được phong cách thiết kế cùng với 31 làn vào – 18 làn ra để bảo vệ việc điều phối xe trở nên thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, mạng lưới hệ thống quản trị và khai thác container ở Cảng Cát Lái là rất chất lượng – mạng lưới hệ thống TOP-X của TOPOVN và RBS ( nước Australia ) ; Đồng thời, cũng tích hợp với mạng lưới hệ thống phần cứng được đồng điệu giúp việc quản trị những container theo đúng thời hạn thực. Từ đó, thời hạn xuất nhập sản phẩm & hàng hóa được rút ngắn và cũng tối ưu được năng lượng khai thác cảng .Cảng Cát Lái cũng là Cảng tiên phong có được sự được cho phép của Nhà nước để thiết lập những khu vực cảng mở với nhiều dịch vụ và những điều kiện kèm theo rất tặng thêm dành cho người mua.

➤Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng rời (Break Bulk). Phân biệt giữa hàng rời và hàng phân kiện

Tiềm lực to lớn của Cảng Cát Lái ở TP.Thủ Đức:

Trong năm 2016, Cảng biển Cát Lái đã phục vụ lưu thông cho tổng cộng 47 triệu tấn hàng hóa. Con số này tăng lên đến 66 triệu tấn vào năm 2018 và chỉ trong nửa đầu năm 2019, mốc lưu thông hàng hóa đã đạt đến hơn 58,8 triệu tấn.

Riêng năm 2020 vừa qua, Cảng đã cán mốc 100 triệu tấn lưu lượng hàng hóa. Điều này cũng cho thấy tầm quan trọng lớn của Cảng trong sự tăng trưởng, phát triển kinh tế của chung cả nước.

Hãy liên hệ ngay cho GULF SHIPPING để được book những chuyến tàu sớm nhất với giá cả tốt nhất và đảm bảo sự phục vụ nhanh chóng, an toàn.

Địa chỉ: Tầng 6, 88-90 Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: +84 932 094 229

Email: info@gulfshipping.com.vn

Website: gulfshipping.com.vn

Facebook
Twitter
Scroll to Top