Dịch vụ kho bãi và lưu trữ hàng hóa – sự cần thiết giúp doanh nghiệp phát triển

Ngày nay cùng với sự hội nhập và phát triển kinh tế thế giới, nhiều doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân muốn mở rộng kinh doanh nhiều lĩnh vực nhưng lại không đủ vốn hoặc thiếu địa điểm chứa hàng hóa. Trước thực tế đó, nhiều dịch vụ kho bãi và lưu trữ hàng hóa do các công ty cung cấp ra đời. Cùng GULF SHIPPING đi xem tầm quan trọng của điều này nhé. 

Dịch vụ kho bãi

dịch vụ kho bãi là gì

Dịch vụ kho hàng hay còn gọi là dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa, là cất giữ nguyên vật liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong suốt quá trình chuyển từ điểm đầu tới điểm cuối của dây chuyền cung ứng, cũng cung cấp các thông tin về những tình trạng, điều kiện lưu giữ và vị trí của hàng hóa được lưu kho.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kho bãi và lưu trữ hàng hóa

lợi ích khi sử dụng dịch vụ kho bãi

Tăng diện tích sử dụng: dịch vụ thích hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp vì khả năng tối ưu trong khâu quản lý hàng hóa sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng sản xuất. Nếu doanh nghiệp đang trong kỳ sản xuất số lượng lớn, thì việc sử dụng thuê kho bãi sẽ phát huy tác dụng.

Tối ưu hiệu quả quá trình sản xuất: 

Suy nghĩ nhé, vận chuyển hàng hóa từ xưởng đến kho cũng thuận lợi hơn (khi thuê kho gần nhà xưởng). Bên cạnh đó khi sử dụng dịch vụ kho bãi và lưu trữ sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát không gian lưu trữ thay vì tự xây một nhà kho riêng.

Được hưởng nhiều tiện ích về dịch vụ đi kèm

Hầu hết các đơn vị cho thuê kho bãi thường cung cấp dịch vụ đi kèm như vệ sinh, bảo trì kho,… Đặc biệt còn hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý kho hàng như: quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa, dỡ nhận hàng – kiểm đếm cất giữ, quản lý hàng hóa FIFO,…

Tiết kiệm thời gian

Khi doanh nghiệp lựa chọn thuê kho bãi bên ngoài, doanh nghiệp sẽ không tốn thời gian xây dựng mà có thể bắt tay vào sản xuất ngay lập tức, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí.

Tiết kiệm chi phí

Xây dựng kho có diện tích nhỏ, tuy tiện lợi nhưng cũng cần thời gian chuẩn bị từ thuê đất, tìm thuê đơn vị thi công và bỏ ra một số vốn nhất định để vận hành công việc này. Sau khi kho đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần phải thuê người quản lý kho, thuê phương tiện vận chuyển hàng hóa,… Đối với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì sẽ không đủ khả năng chi trả cho việc này, nên phương án thuê kho bãi bên ngoài vẫn là tối ưu nhất. Với chi phí thuê kho hợp lý, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí ban đầu và vận hành.

GULF SHIPPING chuyên cung cấp dịch vụ và giải pháp hiệu quả và tốt nhất trong lĩnh vực logistics. Nếu bạn đặt niềm tin vào chúng tôi, hãy liên hệ ngay nhé.

Address: 6th Floor, 88-90 Luong Dinh Cua Street, An Khanh Ward, District 2, Ho Chi Minh City, Viet Nam

Phone: +84 932 094 229

Email: info@gulfshipping.com.vn

Website: gulfshipping.com.vn

Facebook
Twitter
Scroll to Top