hàng hóa vượt trọng lượng

Hàng hóa vượt trọng lượng – Làm sao để vận chuyển hàng hóa đi bằng đường biển?

Hàng hóa vượt trọng lượng – Làm sao để vận chuyển hàng hóa đi bằng đường biển? 

Karl Gross là chuyên gia về logistics hàng hóa dự án. Tổ chức các giải pháp vận chuyển hàng hóa đường biển cho hàng hóa vượt trọng lượng và kích thước cho phép (hàng hóa vượt quá kích cỡ của container) và hàng hóa siêu trường siêu trọng là một phần công việc hàng ngày của chúng tôi. Trong bài này GULF SHIPPING cung cấp tổng quan chung về các phương thức vận chuyển hàng hóa đường biển thích hợp cho hàng hóa vượt trọng lượng và kích thước cho phép. 

Vận chuyển hàng quá khổ, quá tải trên tàu container? Vâng, có thể! 

vận chuyển hàng hóa quá khổ

Để vận chuyển các hàng hoá quá khổ và quá tải trên tàu container, cần có các thiết bị đặc biệt. Điều này bao gồm, chẳng hạn các Flat Racks. Flat Racks về cơ bản là các container không có tường chắn bên và không có mái. Tuy nhiên, để của chúng phù hợp với các container 20′ hoặc container 40′ để chúng có thể đặt vừa trong các khe container trên tàu container. Flat Racks có thể được sử dụng cho các loại hàng có độ rộng và chiều cao quá khổ. 

➤Xem thêm: Hợp đồng xuất – nhập khẩu mới nhất năm 2022 và những điều cần biết 

Vận chuyển bằng tàu Ro/Ro: Lăn hàng lên tàu và xuống tàu 

vận chuyển bằng tàu Ro

Một tàu Ro/Ro có một đoạn đường nối, được sử dụng để lăn hàng hóa trên và xuống tàu.Thể tích và trọng lượng tối đa của hàng hoá tàu Ro/Ro có thể bốc xếp phụ thuộc vào loại tàu cụ thể – tối đa là cao 7,1 mét và rộng 12 mét. 

Nếu hàng hoá không tự hành, luôn có sẵn các thiết bị đặc biệt để bốc xếp chẳng hạn như xe moóc và xe đa dụng. 

So với lưu lượng tàu container, tần số di chuyển khi vận chuyển bằng tàu Ro/Ro là thấp hơn. Có khoảng hai hoặc ba chuyến đi biển mỗi tháng, tùy thuộc vào tàu Ro/Ro. Số lần trung chuyển tương tự như với tàu container. 

➤Xem thêm: Xuất nhập khẩu mùa dịch Covid-19 

Đa chức năng: Tàu chở hàng rời 

tàu chở hàng rời

Tàu chở hàng rời đưa ra tùy chọn thứ ba và “cổ điển” để vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải bằng vận tải đường biển. Chúng thường được trang bị cần cẩu boong tàu công suất cao và thường mang theo thêm các thiết bị cần thiết để bốc xếp. Điều này làm cho chúng rất linh hoạt trong việc lựa chọn các cảng bốc xếp hàng như các cảng không cần cung cấp bất kỳ thiết bị như vậy. 

Các lựa chọn bốc hàng khác nhau và giới hạn về kích cỡ và trọng lượng của hàng hóa là những lợi thế của việc vận chuyển qua các tàu hàng rời. GULF SHIPPING sẽ đồng hành của doanh nghiệp bạn trong hoạt động vận tải biển. 

  • Địa chỉ: Tầng 6, 88-90 Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TP.HCM 
  • Điện thoại: +84 932 094 229 
  • Email: info@gulfshipping.com.vn 
  • Website: gulfshipping.com.vn 

 

 

Scroll to Top